Thứ Tư, 2 tháng 3, 2016

Bí mật sau chủ trương xuất binh đánh Việt Nam năm 1979 của ông Đặng Tiểu Bình

Cần đọc trước thông tin này :
1. Năm 2015, Nhà XB Lao Động vẫn cho xuất bản cuốn sách ca ngợi Đặng Tiểu Bình - Một trí tuệ SIÊU VIỆT !
2. Sách Giáo khoa Lịch sử lớp 12 (mới) do Bộ Giáo dục chỉ đạo biên soạn chỉ có 11 dòng viết về cuộc chiến tranh chống quân Trung Quốc xâm lược, bảo vệ Tổ quốc năm 1979. Lý do: " Vấn đề tế nhị " !?


 Ông Đặng Tiểu Bình khiến hàng ngàn học sinh đầu rơi máu chảy, hàng chục ngàn tinh anh xã hội rơi vào ngục tối, hàng triệu người dân vô tội bị bức hại. Ông ta chính là kẻ chủ mưu gây cuộc tàn sát ngày 4/6 tại Thiên An Môn, tên tuổi của ông đã bị đóng cây đinh kiên cố trên trụ cột ô nhục của dòng lịch sử. (Ảnh: internet)

Tháng 2/1979, ông Đặng Tiểu Bình điều động 200.000 quân đội Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) xâm phạm Việt Nam. Trong vòng một tháng, quân ĐCSTQ tử trận trên 20.000 người, bị thương thì vô số, chịu thảm bại nặng nề.
Nguyên nhân của cuộc chiến này là: Cộng sản Campuchia do ĐCSTQ xúi giục và dung túng (Khmer Đỏ), đã tàn sát 1/4 dân số Campuchia, trong đó có cả kiều bào Trung Quốc và Việt Nam. Việt Nam lấy lý do bảo vệ kiều bào đã đưa quân sang Campuchia để lật đổ Khmer Đỏ, cứu người dân Campuchia thoát khỏi địa ngục. ĐCSTQ xuất quân đánh Việt Nam để trả thù việc Việt Nam đã đánh Khmer Đỏ.
Đến nay, Khmer Đỏ đã tan rã từ lâu, dư đảng còn lại thì giao cho Tòa án Quốc tế xét xử. Cuộc chiến biên giới Việt – Trung do ông Đặng Tiểu Bình khởi xướng không chỉ đại bại về quân sự mà còn đại bại về chính trị.
Ông Đặng Tiểu Bình là kẻ chủ trương đánh Việt Nam, trên thực tế có mục đích cá nhân khác: Ông ta muốn thông qua điều binh khiển tướng để giành thế lực quân sự từ tay của ông Hoa Quốc Phong, sau đó lật đổ quyền lực của ông Hoa Quốc Phong để độc chiếm bá quyền, đây là chiêu dương đông kích tây, thủ đoạn thường thấy trong đấu đá quyền lực ở Trung Quốc.
Đáng tiếc là không biết tại sao ông Hoa Quốc Phong lại không phát hiện được, bỗng dưng rơi vào thòng lọng của ông Đặng Tiểu Bình. Sự xảo quyệt của ông Đặng Tiểu Bình không khác gì Tư Mã Ý thời Tam quốc, tội nghiệp là có vô số thanh niên trong sáng đã biến thành cái bia đỡ đạn cho ông ta.
Năm 1989, ông Đặng Tiểu Bình giữ chức Chủ tịch Ủy ban Quân sự, đã điều động 1/3 quân chủ lực với hơn 300.000 quân tiến vào Bắc Kinh để khai hỏa với đối thủ là học sinh và thị dân tay không tấc sắt, đợt trấn áp phong trào dân chủ với quy mô lớn nhất trong lịch sử Trung Quốc. Dưới mệnh lệnh cực đoan của ông Đặng Tiểu Bình, quân đội ĐCSTQ đã máu lạnh dùng xe tăng nghiền nát không thương tiếc người dân, dùng súng máy bắn quét làm máu người dân nhuộm đỏ Quảng trường, thây người tràn ngập khắp nơi. Một cuộc tàn sát chấn động thế giới.
“Giết 200 ngàn người đổi lấy 20 năm ổn định”, một câu “danh ngôn” của ông Đặng Tiểu Bình đưa ra. Trên bề mặt thì câu “danh ngôn” này là vì ổn định quốc gia, nhưng trên thực tế là vì quyền lực chính trị. Còn ý nghĩa khác của câu “danh ngôn” đó là dục vọng cá nhân ích kỷ của ông: Ít nhất giúp ông ta sống yên ổn những năm tháng cuối đời. “Để ta được hưởng vinh hoa phú quý khi còn sống. Sau khi ta chết, làm sao còn biết chuyện tội ác tày trời!” Nội tâm của ông Đặng Tiểu Bình đúng là mê loạn bệnh hoạn.
Là chủ mưu gây cuộc tàn sát ngày 4/6 tại Thiên An Môn, cái tên Đặng Tiểu Bình bị đóng cây đinh kiên cố trên trụ cột ô nhục của dòng lịch sử.

Hàng ngàn học sinh đầu rơi máu chảy, hàng chục ngàn tinh anh rơi vào ngục tối, hàng triệu người dân vô tội bị bức hại


Hàng ngàn học sinh đầu rơi máu chảy, hàng chục ngàn tinh anh rơi vào ngục tối, hàng triệu người dân vô tội bị bức hại ( Ảnh trên)
 
Trước ngày 4/6, vào tháng 5/1989, Tổng Bí thư ĐCSTQ Triệu Tử Dương đã đến gặp ông Đặng Tiểu Bình và đề nghị cần đối thoại với học sinh để có thể tăng thêm gần gũi thông hiểu nhau hơn. Ông Đặng Tiểu Bình trả lời: Tôi đang cảm thấy vô cùng mệt mỏi, tai ù, đầu óc không suy nghĩ gì được, lời nói của ông tôi cũng không nghe rõ. Ông Đặng Tiểu Bình diễn lại độc chiêu “Tư Mã Ý giả bệnh lừa Tào Sảng” trong thời Tam quốc. Trên thực tế, ông Đặng làm nên sự nghiệp dựa vào khởi nghĩa vũ trang, nhờ vào lực lượng vũ trang ĐCSTQ giành chính quyền, một khi gặp sự chống đối thì điều đầu tiên nghĩ tới chỉ là bạo lực.


Sau phong trào học sinh sinh viên mùa đông năm 1986, ông Đặng đã tuyên bố, ta không ngại cho máu chảy để phong trào học sinh sinh viên kia tự động phải chùn bước. Lời nói của Đặng thật khiến người ta lạnh người.
Sau đó, cứ khi nghe thấy tin học sinh ra đường là Đặng lập tức mưu tính giới nghiêm hoặc quản chế quân sự, trong tâm thức đã lăm lăm tay cầm báng súng, cuộc tàn sát ngày 4/6 đủ để thu lại toàn hình ảnh cuộc đời của ông ta. Khi sắp chết chỉ có thể dặn dò: “Không giữ lại tro xương, rắc hết xuống biển”. Hành động này của Đặng là bắt chước ông Chu Ân Lai, nhưng chắc hẳn cũng sợ chút tro tàn thi thể bị nhân dân làm nhục. Hành động của ông Chu là do sợ ông Mao Trạch Đông, còn hành động của ông Đặng là do sợ nhân dân.
Sau khi ông Mao Trạch Đông chết, ông Đặng Tiểu Bình vì gặp thế bất lợi mới dốc sức chối bỏ Cách mạng Văn hóa, nhưng mượn cớ chối bỏ Cách mạng Văn hóa, ông Đặng lại sửa chữa Hiến pháp, thủ tiêu “tứ đại tự do” của dân chúng, tiến đến thủ tiêu quyền bãi công của công nhân. Sự phản tư của ông Đặng về Cách mạng Văn hóa khiến ông kiên quyết tước đoạt quyền dân chủ của nhân dân.
Còn nhớ khi ĐCSTQ khởi nghiệp đã tuyên bố “giai cấp công nhân là giai cấp lãnh đạo”, hở ra là phát động bãi công, chống lại chính phủ quốc dân đương thời, nhưng nào ngờ sau 30 năm ĐCSTQ nắm quyền thì chính họ lại “lập pháp” thủ tiêu quyền bãi công của công nhân. Điều này chứng minh chính quyền Đảng Cộng sản Trung Quốc chuyên chế, độc tài và phản động hơn bất cứ chính quyền nào trước đó.
Có người luôn hy vọng Trung Quốc dân chủ hóa, phó thác vào ông Đặng Tiểu Bình, còn cựu Tổng Bí thư ĐCSTQ Triệu Tử Dương đã gửi gắm lại lời nói thẳng thắn từ khi ông còn sống: Đặng Tiểu Bình nói dân chủ, chỉ là trò lừa đảo.
Có người bình luận: Ông Đặng Tiểu Bình mới là Hoàng đế cuối cùng của Trung Quốc. Trên thực tế, ông Hoa Quốc Phong đã kết thúc nền chính trị chuyên chế cực đoan kiểu Mao, bước đầu mở rộng dân chủ trong Đảng. Nhưng do hoàn cảnh bất thường, trong vài năm, ông Đặng Tiểu Bình dùng thủ đoạn bỉ ổi triệt tiêu ông Hoa Quốc Phong, ngang tàng phục hồi hình thức chính trị chuyên chế cực đoạn kiểu Mao. Ông Đặng tự xưng là trung tâm thứ hai kế tục sự nghiệp của Mao, tất cả tai họa do ông ta mà ra từ đây.
Mùa xuân năm 1992, ông Đặng Tiểu Bình 88 tuổi, bỗng nhiên noi theo ông Mao Trạch Đông trình diễn vở kịch tuần thú phía nam, lúc này ông ta bất mãn với việc ông Giang Trạch Dân và Lý Bằng nắm quyền chính trị, nhận thấy họ quá thiên tả nên đã xướng ra phe hữu, mục đích chính thực ra để phòng ngừa phe tả. Ông Đặng tuần tra Quảng Đông rộng lớn, vừa đi vừa chửi, buông ra những lời nặng nề: “Kẻ nào không cải cách, kẻ đó phải rút lui.”
Người hiểu tình hình từng tiết lộ: Khi đó ông Đặng Tiểu Bình có âm mưu hạ ông Giang Trạch Dân và Lý Bằng, muốn làm mới lại bằng trọng dụng ông Triệu Tử Dương; giống như Mao về cuối đời đã trọng dụng bản thân ông Đặng. Nhưng ông Giang và Lý đề phòng vô cùng kín kẽ, khi đó ông Đặng thì thân không quyền hành, đến chức Chủ tịch Quân ủy cũng không phải; thêm nữa sau khi ông đi tuần phía nam trở về Bắc Kinh thì bất ngờ cảm thấy cơ thể khó chịu, sức khỏe suy kiệt, dù muốn can dự vào cục diện chính trị cũng lực bất tòng tâm.
Tinh Vệ biên dịch
---------------------------------------------------------------
Theo báo mạng Đại Kỷ Nguyên của Hông Kông ( Trung Quốc)

5 nhận xét:

 1. Với cá nhân tôi và có lẽ nhiều bạn khác, Đặng Tiểu Bình là một kẻ cơ hội manh danh CS xấu xa nhất , một tên tội phạm chiến tranh gây nhiều tội ác tày trời không thể dung thứ đối với nhân dân ta. Ngoài ra ,hắn còn là kẻ láo xược vô văn hóa nhất, một kẻ đại diện mông muội cho CN Đại Hán nước lớn luôn coi VN như tiểu quốc yếu hèn cần "dạy dỗ ",kể cả bằng súng đạn. Chính hắn đã gọi dân tộc ta là "bọn lưu manh,đứa trẻ cần dạy cho bài học" v.v. Có thể nói trên thế giới ,trong quan hệ ngoại giao hiện đại chưa có tiền lệ nào về sự xúc phạm cả một dân tộc đều cáng như họ Đặng.
  Hơn nữa, bài giới thiệu trên đây còn đẻ sót một sự thật quan trọng: Từ năm 1978, Đặng đã sang HK và Nhật Bản để chuẩn bị dư luận đánh VN nhằm lấy lòng những QG này, chuẩn bị cho chiến lược mở cửa trỗi dậy của TQ. Chính Đặng nói: TQ đánh VN cho HK xem và giúp rửa hận cho HK v.v.
  Vậy mà tại sao NXB Lao Động lại in cuốn sách sặc mùi CN Bành trướng như vậy? Lâu nay, tôi vẫn có quan hệ với NXB này, vì họ đã xuất bản 2 cuốn sách của tôi từ năm 2006-2007 ( cuốn :"Sáng tạo-con đường làm giàu của bạn". " Làm giàu bằng kinh doanh dịch vụ"..
  NHưng việc cho in cuốn sách về ĐTB đã khiến tôi cùng nhiều người rất bất bình. Hơn nữa, vì sao Ban tuyên giáo cũng phê duyệt dự án in cuốn sách "nhạy cảm" đó? Cụ thể là ai? vì lý do gì? Đề nghị trả lời trước công luận. Chủ trương không đối đầu với TQ là đúng đắn nhưng không thể viện lý do đó để in sách ca ngợi kẻ đã gây chiến tranh giết hại nhân dân mình. Trong khi họ lại không duyệt in cuốn sách kể về sự hy sinh anh dũng của các chiến sĩ Hải quân Gạc Ma 1988. THế là sao?

  Trả lờiXóa
 2. Nguyễn Ngọc Hùng10:54, 02/03/2016

  Về việc Ban Tuyên giáo cấp phép cho NXB Lao Động xuất bản sách ca ngợi ĐTB, tôi xin có nhận xét cá nhân là: Hành động này cho thấy lập trường của ông trưởng ban tuyên giáo (trước ĐH 12) Đinh Thế Huynh. Và lập trường của ông ĐTH cũng phù hợp với lập trường của ông TBT NPT.
  Nhưng xã hội cần phải lên tiếng đòi thu hồi giấy phép xuất bản này, thu hồi tất cả loại sách này đã được xuất bản và phát hành.

  Trả lờiXóa
 3. Nhiều sự thật được phát hiện (công bố) muộn màng là do bưng bít sự thật,phát ngôn và báo chí bị cấm đoán...Một xã hội như thế này khó tiến bộ, khó đổi mới.

  Trả lờiXóa
 4. nếu nói như bạn ở trên thì người Việt nam không nên xài bất cứ thứ gì của Nhật bởi Nhật đã làm cho hai triệu người Việt chết đói năm 1945, làm người đừng có a dua bắt chước hãy phân biệt thế nào là trắng là đen.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Có lẽ bạn "sinh le xuan" không thuộc thế hệ chúng tôi. Hình như bạn cũng lạc đề khi có ý định tham gia tranh luận với chúng tôi . Chúng tôi sẽ không tranh luận với bạn vì chúng tôi không biết bạn là ai. Mõ Làng sẽ xóa comment của bạn sau 23 giờ ngày mai 3/3/2016 .

   Xóa