Thứ Sáu, 25 tháng 11, 2016

Bí ẩn ly kỳ bên trong cuộc bầu cử TT Mỹ: Mưu sâu kế độc?
I / Vô tiền khoáng hậu

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ 2016 có tính cách hoàn toàn đặc biệt "vô tiền khoáng hậu" . Thực vậy lần đầu tiên trong suốt dòng lịch sử Mỹ có một nữ ứng cử viên Clinton ra tranh cử với một đối thủ Trump chưa hề hoạt động chính trị bao giờ . Diễn tiến tranh cử cũng đầy bất ngờ và cuối cùng có kết quả trái ngược với 90 % mọi thăm dò cử tri và tiên đoán của các cấp lãnh đạo thế giới . Chuyện đầy mâu thuẩn này đã xảy ra ắt phải có nhiều bí ẩn trong nội bộ .

Hiện tượng bí ẩn được che dấu cũng thường có trong những biến chuyển lịch sử. Chẳng hạn qua sự tố cáo của Hà Nội vào năm 1979 dư luận mới rỏ hồi năm 1954 Trung Cộng đã bắt họ phải ký hiệp định Geneve để phân chia đất nước với dụng ý làm suy yếu qua tranh chấp hận thù "huynh đệ tương tàn" giết nhau giửa đồng bào VN để dể bề thôn tính . Tương tự nước Đức và thủ đô Berlin bị phân đôi qua âm mưu của Tứ cường Mỹ Nga Anh Pháp không muốn quốc gia này trổi dậy mạnh trở lại.

Trong phạm vi bài biên khảo này chúng tôi không bàn đến ai đúng ai sai , bởi vì trong cuộc bầu cử dân chủ tự do thông thường 2 bên có số lượng cử tri ủng hộ xấp xỉ ngang nhau nên khó thuyết phục nhau về chuyện đúng sai . Vã lại trong lãnh vực chính trị đôi khi khó tiên đoán được thành bại. Điển hình nhứt là Tổng Thống Obama lúc mới đầu thắng cử năm 2008 với khí thế mạnh bạo lại được cả giải Nobel Hòa Bình khiến ai cũng tưởng sẽ làm nước Mỹ hùng mạnh, nhưng kết quả thực vô cùng thảm hại: bị Trung Cộng khinh nhờn tiếp đón không thèm trải thảm đỏ (xem Nguồn 1 phía dưới) hoặc bị Thủ Tướng Do Thái "coi thường" tới Mỹ mà không thèm tiếp xúc (xem Nguồn 2) .

II / Mưu sâu: Trọng điểm tranh thủ cử tri của ông Trump

Đằng sau chủ trương tái lập vai trò cầm đầu lãnh đạo cho Hoa Kỳ, ông Trump chú tâm đến 2 trọng điểm tranh thủ cử tri:

Trọng điểm 1: chống giai cấp cầm quyền chính trị (political establishment) tại thủ đô Washington. Nhờ đó trong giai đoạn tranh cử trong nội bộ đảng Cộng Hòa , ông Trump đã toàn thắng 16 đối thủ vì tất cả đều là chính trị gia có liên hệ chặc chẻ đến giai cấp cầm quyền chính trị . Tương tự ông Trump tiếp tục khai thác trọng điểm số 1 này để trực tiếp đánh bại bà Clinton, bởi vì bà này bị coi như là một trong những nhân vật quan trọng nhứt của giai cấp cầm quyền chính trị tại thủ đô Washington mà ai cũng biết rõ.
Trọng điểm 2: chống lại phương thức điều khiển kinh tế sai lầm khiến cho nước Mỹ bị mất công ăn việc làm quá độ và sự phân phối bất bình đẳng gia tăng làm dân chúng bất mãn. Trong giai đoạn tranh cử đối đầu thẳng với bà Clinton, ông Trump mới tập trung vào trọng điểm 2 này.( xem Nguồn 3)
 
Ông Trump bị coi như là nhà độc tài Hitler

III / Kế độc: "Nói toạc móng heo" những bí ẩn

 Ông Trump là dân thương mại mà lại có dòng máu Đức, nên dám làm bất chấp dư luận miễn đạt được mục đích thành công . Cho nên ông đã hành xử khác thường không giống giới chính trị gia lão luyện:

Ông dám nói thẳng sự thực "trắng trợn" nguyên nhân khiến làm hại cho nền kinh tế Mỹ chính là sự cấu kết ma giáo giửa Trung Cộng và giới tài phiệt Mỹ gốc Do Thái (xem Phụ đính 1 & Nguồn 4) . Ngoài ra trực tiếp đòi hỏi công ty Apple sản xuất tại mỹ để tạo công ăn việc làm cho dân Mỹ.
Trong kế hoạch 100 ngày đầu làm Tổng Thống (xem Phụ đính 2), ông Trump vạch rõ tệ trạng tham nhũng & cố vị thâm căn của giai cấp cầm quyền chính trị và đưa ra những biện pháp cụ thể để giải quyết .

Thậm chí đến ngày 2 tháng 7/2016, ông Trump gửi tweet ra vạch rõ thế lực Do Thái gây ra tệ nạn đó và đứng sau ủng hộ bà Clinton tham nhũng qua một đống tiền đô la với ngôi sao David 6 cạnh tượng trưng cho Do Thái.

 
Screen grab of Donald Trump's tweet of an image of Hillary Clinton with the words "Most Corrupt Candidate Ever" on a Star of David-like form. July 2, 2016.

Chính vì vậy khi ông Trump đắc cử Tổng Thống thì nhựt báo Haaretz có ảnh hưởng lớn nhứt của Do Thái cho rằng sự thắng cử của ông Trump là thắng lợi lớn nhửt của làn sóng chống Do Thái tại Mỹ từ năm 1941 đến nay (xem Phụ đính 3)

Tuy nhiên nên nhớ dân tộc Do Thái - cũng giống như các dân tộc khác - đều có nhiều khuynh hướng chính trị khác nhau . Thế lực gốc Do Thái được nêu trên không phải đại diện toàn thể hết cho dân tộc Do Thái. Tại quốc gia này đã có nhiều phản kháng từ quần chúng đối với thế lực cực đoan gốc Do Thái. Điển hình là Cố Thủ Tướng Yitzhak Rabin (1922 - 1995) - lãnh giải Nobel Hòa Bình 1994 - đã có thiện chí ký hòa ước với phía Palestine, nhưng thế lực cực đoan gốc Do Thái đã chống đối và ra tay bắn chết vào ngày 4/11/1995. Tương tự Cựu Tổng Thống Katzav cũng muốn hòa với Palestine nên đã bị vu cáo phải mất chức và bị ở tù (xem Nguồn 5)

IV / Đòn sát thủ vào giờ chót của ông Trump

Đọc chuyện Tam Quốc Chí thường thấy xảy ra vụ giờ chót mở túi gấm ra xem mưu kế của quân sư để thắng địch thủ . Trong cuộc bầu cử này , ông Trump trên đà bị thua theo kết quả dư luận , nhưng giờ chót xảy ra vụ ông James Comey (Tổng Giám Đốc FBI) đã mang vụ eMail của bà Clinton ra xét lại . Sự kiện này quá bất ngờ khiến phía bà Clinton trở tay không kịp để đối phó và khiến ông Trump lật ngược thế cờ chuyển bại thành thắng . Sự thực này được bà Clinton xác định rõ ràng trên bản tin đài BBC vào ngày 12/11/2016 (xem Nguồn 6).

Ly kỳ là chổ ông này thuộc về đảng Cộng Hòa và hồi tháng 7 rồi đã gián tiếp giúp bà Clinton không bị khởi tố nên đã bị đảng này chỉ trích . Nhưng rất có thể là đòn sát thủ được tính toán rất chính xác : nếu làm hại bà Clinton lúc đó thì Tổng Thống Obama sẽ cách chức ngay , còn đợi đến gần sát ngày bầu cử ra tay thì Tổng Thống Obama không dám ra tay phản ứng mạnh .

Kết quả thắng cử cho thấy phía ông Trump không phải tình cờ mới chờ giờ chót đánh đòn sát thủ đó và có lẽ ông James Comey (Tổng Giám Đốc FBI) sẽ đi vào lịch sữ là nhân vật có công nhứt đối với sự đắc cử của ông Trump .

12 Tháng 11, 2016
© Trần Nguyên
    Ngưòi Xứ Bưởi

--------------------------------------------------------------------------------------------------
NGUỒN THAM KHẢO

Nguồn 1: Trung Cộng "hạ nhục" Tổng Thống Mỹ Obama: Không thèm trải thảm đỏ đón tiếp TT Obama
No red carpet treatment for Obama at G20
https://www.rt.com/viral/358221-red-carpet-obama-g20/
Nguồn 2: Thủ Tướng Do Thái Netanjahu "coi thường" chính phủ Mỹ: Tới Mỹ "đếch" thèm gặp TT Obama
http://www.newyorker.com/news/news-desk/netanyahu-and-obama-the-two-realities
Nguồn 3: Hai trọng điểm của ông Trump tranh thủ cử tri
http://www.independent.co.uk/news/uk/politics/jeremy-corbyn-responds-to-donald-trump-win-america-election-hillary-clinton-a7406941.html
Nguồn 4: Ảnh hưởng của Do Thái tại Mỹ: 48 % tỷ phú Mỹ là gốc Do Thái & 202 tài phiệt (đa số là tỷ phú) gốc Do Thái trải dài trên 15 quốc gia
http://www.ngo-quyen.org/p79a5296/mot-cai-nhin-moi-giao-su-nguyen-ngoc-huy-va-linh-muc-cao-van-luan-tiet-lo-bi-an-30-4-1975-phan-2-
Nguồn 5: Thủ Tướng Do Thái Rabin bị ám sát chết vì muốn hoà với phía Palestine
https://en.wikipedia.org/wiki/Yitzhak_Rabin
Nguồn 6: Clinton đổ lỗi cho thất cử tại vì Tổng Giám Đốc FBI

http://www.bbc.com/news/election-us-2016-37963965

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét