Thứ Bảy, 21 tháng 5, 2016

Wikileak tiết lộ tài liệu mật về Hội nghị Thành Đô 1990 ?

Nhiều trang mạng gần đây lan truyền tài liệu MỚI của Wikileak về Hội nghị Thành Đô 1990 , đoạn có nội dung VN xin TQ cho hưởng quy chế Khu tự trị trực thuộc chính quyền TW tại Bắc Kinh ! 
Tài liệu này chưa được kiểm chứng bới các cơ quan hữu trách Việt Nam. Các cụ đọc để tham khảo và theo dõi . Vận mệnh của quốc gia tất có ảnh hưởng trực tiếp đến vận mệnh của từng dòng họ từng gia đình . Ông Cha chúng ta và bản thân chúng ta đã " Thề hy sinh tất cả chứ không chịu mất nước, không chịu làm nô lệ" , có lẽ nào lại bán nước lại khốn nạn như thế này ! Cầu mong đây là thông tin thất thiệt ! 
 
Dưới đau đây là một trích đoạn của tài liệu liên quan đến Việt Nam.
Biên bản họp kín giữa ông Nguyễn Văn Linh Tổng BT Đảng CSVN, ông Đỗ Mười Chủ tịch HĐBT đại diện cho phía Việt nam và ông Giang Trạch Dân Tổng BT và ông Lý Bằng Thủ tướng Chính phủ đại diện cho phía Trung quốc trong hai ngày 3-4/9/1990 tại Thành đô.
Trong tài liệu tuyệt mật liên quan tới Việt nam này của mình, Wikileaks khẳng định thông tin dưới đây nằm trong số 3.100 các bức điện đánh đi từ Hà nội và Thành phố Hồ Chí Minh của cơ quan ngoại giao Hoa kỳ tại Việt nam gửi chính phủ Hoa kỳ, tài liệu này có đoạn ghi rõ “… Vì sự tồn tại của sự nghiệp xây dựng thành công CNCS, Đảng CSVN và nhà nước Việt nam đề nghị phía Trung quốc giải quyết các mối bất đồng giữa hai nước. Phía Việt nam xin làm hết mình để vun đắp tình hữu nghị lâu đời vốn có giữa hai đảng và nhân dân hai nước do Chủ tịch Mao trạch Đông và Chủ tịch Hồ Chí Minh dày công xây đắp trong quá khứ và Việt nam bảy tỏ mong muốn đồng ý sẵn sàng chấp nhận và đề nghị phía Trung quốc để Việt nam được hưởng quy chế Khu tự trị trực thuộc chính quyền Trung ương tại Bắc kinh như Trung quốc đã từng dành cho Nội Mông, Tây Tạng, Quảng tây…. Phía Trung quốc đã đồng ý và chấp nhận đề nghị nói trên, cho thời hạn phía Việt nam trong thời hạn 30 năm (1990-2020)để Đảng CSVN giải quyết các bước tiến hành cần thiết cho việc gia nhập đại gia đình các dân tộc Trung quốc”. 
---------------------------
Nguồn -  TẠI ĐÂY

2 nhận xét:

 1. Nguyễn Ngọc Hùng11:27, 21/05/2016

  Không tin được dù đó là sự that!!!

  Trả lờiXóa
 2. Tôi đã từng viết cái còm về điều khoản xin nhập vào TQ của NVL và ban lãnh đạo VN tại Hội nghị Thành đô với quan điểm "không thể tin được". Nhưng có mấy sự thật này khiến chúng ta rất khó bác bỏ "luận điệu xuyên tạc của các thế lực phản đông".
  - Sau khi về vườn, NVL gần như hoàn toàn mai danh ẩn tích,không hề xuất hiện tại bất kỳ hoạt động công khai nào. Phải chăng ông ta hối hận vì đã làm hoặc bị buộc phải làm một việc phản nước hại dân?
  - Trong một lần đón lãnh đạo TQ thăm VN đã xuất hiện cờ 6 sao được ai đó phát cho dân đi vẫy chào hoan nghênh?
  - Liên tục xuát hiện thông tin về mật ước Thành Đô nhưng Ban Tuyên giáo TW hoặc CP QH v.v. chưa hề có một văn bản thông báo chính thức nào bác bỏ "dư luận sai trái " nói trên. Vì sao? Phải chăng im lặng là thừa nhận?
  - Việc giao đất giao rừng cho TQ, mới thầu xây dựng,,đầu tư váo các vùng yếu địa v.v. phải chăng là những bước đi nhằm thi hành những thỏa thuận TĐ?

  Trả lờiXóa