Thứ Ba, 31 tháng 5, 2016

XEM TOÀN BỘ CHƯƠNG TRÌNH "60 PHÚT MỞ" (VTV) ĐANG GÂY BÃO TRÊN MẠNG XÃ HỘI


MC Phan Anh đăng đàn sau show chấn động của VTV 

 MC Phan Anh vừa viết status trên trang cá nhân để làm rõ hơn về việc dư luận cho rằng anh bị VTV đem ra ‘đấu tố’.

MC Phan Anh, 60 phút mở, Tạ Bích Loan, VTV, truyền hình
MC Phan Anh trên sóng chương trình 60 phút mở

Cà ngày hôm qua, MC Phan Anh chọn cách im lặng sau khi chương trình “60 phút mở” của VTV gây bão dư luận với màn tranh luận “Chia sẻ trên facebook để làm gì?”. MC Phan Anh chỉ trả lời một cách ngắn ngọn và đầy thiện chí với báo chí rằng mọi việc đã qua và anh cảm thấy rất vui vẻ bên gia đình. Tuy nhiên, đêm 30/5, trên trang cá nhân, MC Phan Anh đã viết một status khá dài để giãi bày về “60 phút mở” – chương trình mà những người yêu mến anh cho rằng anh bị ‘bắt nạt’, bị ‘đấu tố’.
Trong những dòng chia sẻ, MC Phan Anh khẳng định rằng không hề nhận được dòng kịch bản nào từ phía đơn vị sản xuất chương trình mà trước khi ghi hình anh và các khách mời chỉ được nhắn nhủ là nên tranh luận ‘rôm rả’. MC Phan Anh cũng khẳng chương trình đã được cắt gọt để phù hợp với thời lượng phát sóng. Mặc dù hơi bất ngờ về lúc tranh luận với nhà báo Hồng Thanh Quang nhưng MC Phan Anh nói cũng không giận gì nhà báo này.

Cuối cùng, MC Phan Anh cũng nhắn nhủ với mọi người rằng: “Và người với người, sống để yêu nhau. Tuy nhiên yêu có trách nhiệm, yêu tỉnh táo các bạn tôi nhé, vì có lúc yêu nhau như thế bằng mười hại nhau đấy ạ!”.
VietNamNet xin đăng toàn bộ chia sẻ của MC Phan Anh trên trang cá nhân Gửi những người bạn,
Ngày hôm nay, tất cả các bạn phóng viên gọi điện đề nghị phỏng vấn, tôi đều đáp rằng: “60 phút đã khép lại, mình đang đưa gia đình đi nghỉ hè! Những điều mình muốn nói thì đã chia sẻ, còn báo chí lề phải đăng đến đâu thì trên chương trình mọi người đã thấy!”.
Tôi không có ý định nói thêm điều gì! Tuy nhiên sau khi cân nhắc rất kỹ, dù cũng không thể dám chắc hiệu quả đến đâu, tôi xin phép được đưa một số thông tin:
1. Tôi được biên tập mời đến để tham gia trò chuyện về chủ đề mạng xã hội. Tất cả những gì tôi biết là như vậy, và tôi không nhận được kịch bản nào. Anh Hoàng Minh Trí nói các khách mời đã được gửi kịch bản thì đây là chia sẻ của anh Trí mà thôi!
2. Các khách mời cùng MC có tranh thủ cà phê, gặp nhau trước lúc ghi hình, trò chuyện ngoài lề rất vui vẻ và được nhắn nhủ rằng phải tranh luận rôm rả. Tất cả đều cười và nhất trí.
3. Chương trình diễn ra trong khoảng 2 tiếng và được biên tập, cắt gọt cho phù hợp với thời lượng phát sóng.
4. Sau khi kết thúc, mọi người đều nói cười và chụp hình cùng nhau, cùng khán giả.
5. Chị Tạ Bích Loan là người tôi hâm mộ từ lâu. Tôi quý chị và tôi tin chị cũng mến mình. Còn trong chương trình, tôi nghĩ chuyện nào đi chuyện đó, và tôi hoàn toàn không cảm thấy giận dữ gì. Chị có hỏi tôi: em thấy điều gì nhạy cảm, không tốt cho em thì nói nhé! Tôi đáp: không ạ! Em chia sẻ những điều mình nghĩ. Đúng hay sai là do quan điểm của mọi người. Sau đó, chị nhờ tôi nói một vài cảm xúc của mình về “Giai điệu tự hào”, và nói thêm: “Em làm chị bất ngờ, chị nghĩ em chỉ là Entertainer thôi”. Sau đó về, chúng tôi trở thành bạn trên facebook, nói chuyện rất thoải mái, và chị còn nhắn bữa nào tham gia các chương trình khác.
6. Nhà báo Hồng Thanh Quang là người giúp tôi tự tin với con đường mình chọn vì cách đây 10 năm, sau khi làm “Trò chuyện cuối tuần”, anh bảo: anh nể em, em đã làm anh nói những điều anh nghĩ mình sẽ không chia sẻ. Khi tôi viết Format Sao Online ban đầu, người chúng tôi mời chính là anh Quang. Anh đã đưa nhiều góp ý thiết thực rồi nói tôi tự làm MC đi. Anh tin tôi làm tốt.
Khi chương trình diễn ra, đúng là tôi có bất ngờ, nhưng tôi tôn trọng luận điểm của anh ấy. Gần cuối cuộc tranh luận, anh có nói: tôi tin Phan Anh và rất tán thành một ý : “việc khi nào chúng ta còn chia sẻ, nói nhiều về những chuyện tiêu cực đấy là chuyện bình thường. Đến khi, có một việc tích cực mà mọi người bị shock, phải chia sẻ ầm ầm, đó mới là lo ngại, đáng báo động”.
Sau đó, chúng tôi cũng kết bạn trên facebook và nói chuyện qua lại.
7. Chương trình phát sóng trên VTV1 vào tối thứ 6, tôi không xem, chỉ thấy vài người có nhắn lại. Chương trình phát lại trên VTV6 vào tối thứ 7, tôi có đăng tấm hình trên face hỏi mọi người có xem không và nhận được phản hồi nhiều hơn nhưng chủ yếu là một bộ phận facebooker lạ vào thoá mạ. Cho đến sáng nay, tôi thức dậy thì choáng váng với sự chia sẻ của cộng đồng mạng!
Tôi xin nhắc lại cho rõ với một bộ phận bất đồng chính kiến:
– hiểu thế nào là do các bạn, nhưng tôi không khẳng định chuyện đúng/sai của clip cá chết.
– tôi vẫn giữ bài đăng của mình trên facebook và không bao giờ xoá.
– khi Sở TNMT có công văn giải thích, tôi đã chia sẻ chuyện này và đề nghị các cơ quan chức năng vào cuộc minh bạch thông tin, làm rõ đúng sai.
– chưa có một cơ quan quản lý hay đơn vị báo chí chính thống nào xử phạt, hay khẳng định về clip cá chết là dàn dựng.
Cuối cùng, cho những người bạn: thêm một lần nữa cám ơn vì đã không im lặng! Có chia sẻ ấm lòng đến mức khoé mắt mình cay! Nhưng xin đừng khoác lên mình tấm áo quá rộng. Mình thực hiện quyền bình thường của một công dân, mình chỉ mong con cháu chúng ta được sống trong một môi trường sạch!

Và người với người, sống để yêu nhau
P/s: tuy nhiên yêu có trách nhiệm, yêu tỉnh táo các bạn tôi nhé, vì có lúc yêu nhau như thế bằng mười hại nhau đấy ạ!

http://vietnamnet.vn/vn/giai-tri/facebook/307575/mc-phan-anh-dang-dan-sau-show-chan-dong-cua-vtv.html

2 nhận xét:

  1. Xin cám ơn chủ biên LS-QL đã mang bài này về cho chúng tôi được nghe hết những gì mà mạng XH vừa qua NÉM ĐÁ . Tôi đang đi tìm để đọc, nhưng đâu đâu cũng bị XÓA SẠCH, may mà nơi đây tôi được nghe toàn bộ. Phen này chắc TBL và HTQ sẽ xây được nhà cao tầng bằng đá to, đá nhỏ không mất tiền, chứ không phải 1 căn hộ nhỏ nhà K5 tt Bách Khoa mà từ đó TBL đã bước ra đời và được như ngày nay Xin nói thêm: một só người hỏi tôi có phả TBL là con ông Tạ Quang Bửu không ? Xin ngàn làn thưa là KHÔNG VÀ KHÔNG BAO GIỜ Có CHUYỆN ĐÓ.Lạ nhất là họ nói sao mà bạn tôi phải hỏi tôi điều này, mặc dù đã biết rất rõ. Cháu của cụ TQB cũng còn hơn tuổi của TBL chứ đừng nói là con. Một lần nữa xin cám ơn Còn quan điểm của tôi ư Khó nói, khó tả... Thế thôi !!! Xin chào !

    Trả lờiXóa
  2. tốt nhất là không thèm xem những chương trình VTV này phí thì giờ ,tốn điện ,ôi người.

    Trả lờiXóa