Thứ Năm, 18 tháng 9, 2014

THÔNG BÁO CỦA ĐOÀN 10 (LSQL)

Cụ Trần Xuân Hoài có gửi bức thư ngỏ sau đây tới các cụ ông cụ bà cựu thành viên Đòan 10 (LSQL). Chúng tôi xin dán lên đình Làng để các cụ cùng đọc :

Bản đồ chỉ đường tới Vườn quốc gia Pù Mát

Thân gửi các bạn Đoàn 10 LSQL, và các bạn quan tâm!

Theo "nghị quyết" của Đoàn 10 tại buổi họp mặt tại quán Gió Mới hôm 13/9, tôi được giao phải tổ chức cho quý Bạn một chuyến về miền Trung , đi lại những con đường và địa danh mà tụi nhóc miền Trung chúng ta (từ Thừa Thiên đến Nghệ An) đã phải đi bộ ba tháng để sang đến Lư Sơn năm 1953. Tôi đã sơ bộ tìm hiểu và lên một lịch trình như sau:
- Thời gian: trong khoảng 29/9 -10/10/2014 vì lý do mùa thu, mát trời, miền Trung không mưa.
- Địa danh và con đường: Cố gắng đi lại gần hết con đường đi từ Thừa Thiên ra đến Ninh Bình: Nho Quan, Rịa,Cẩm Thủy,Đô Lương,Thanh Chương,Đức Thọ, Hương Sơn, Hương Khê, Chiến khu Quảng Bình gồm Tuyên Hóa,Minh Hóa,Phong Nha...,Chiến khu Trị Thiên (Dakrong,A lưới) Huế, Hiền Lương, Đồng Hới, Vũng Chùa, Vũng Áng,Thiên Cầm, Xuân Thành. Thăm các địa điểm danh nhân như Hà Huy Tập, Trần Phú, Nguyễn Du, Nguyễn Công Trứ...(Tùy ý mọi người cắt bớt hoặc thay đổi , bổ sung)
- Hành Trình (dự kiến): Cao tốc Hà Nội -Ninh Bình, rẽ vào Nho Quan qua Rịa đến Cẩm Thủy,Lam Sơn theo đường Hồ chí Minh , rẽ QL46 vào Đô Lương,Thanh Chương, qua cầu Rộ vào lại đường HCM đến Phố Châu (rẽ Đức Thọ) qua Vụ Quang vào lại đường HCM, đến Hương Khê (Nghỉ đêm)Phong Nha, Nghĩa trang Trường Sơn, Dakrong, A lưới , Huế (nghỉ đêm A Lưới hoặc Huế)
Đường về: Ai mệt thì đi máy bay còn lại thì đi theo đường QL 1A.
Hành trình tối thiểu 5 ngày 4 đêm. Tối đa 6 ngày 5 đêm
Xe: County 28 chỗ , nhưng tối đa chỉ nhận 20-22 người thôi (giống như đi Cao Bằng) cho thoải mái.
Đoàn tự chủ động tốc độ đi, nơi nghỉ ngơi hoặc thay đổi lịch trình -(Thuê xe như lần đi Cao bằng, của tổ chức từ thiện Xa Mẹ)
-Chỗ ở: KS 3 sao trở lên, 2,3 người phòng
- Ăn: 80-100K bữa,ngày 2 chính,1 phụ
- Bao trọn gói các vé tham quan, cầu phà (trừ Cung vua Huế)
-Tái Chính: Tối thiểu (6 ngày/5 đêm) là 4,2 triệu
Ai đi ra bằng máy bay thì tự túc ve máy bay, trừ tiền ăn ở đoạn ra.
Xin mọi người cho ý kiến và đăng ký tham gia trước ngày 23/9 bằng email: txhoai@yahoo.com hoặc Phone 84 4 39424079 mobile 01688377913.
Các bạn ơi, Chuyến đi về tuổi thơ sẽ rât thú vị !Đi là được, đừng bỏ qua mà tiếc nhé!
Bản đồ đoạn Đô Lương-Thanh Chương nơi chúng ta xuât phát gửi kèm theo.
Nhờ Mõ làng dán lên đình làng hộ, xin cảm ơn.
Thân Chào !
T.X. Hoài

1 nhận xét:

  1. Hôm nay 21/9 ngoại trừ đoàn 10 ra thì đã có 5 nhân vật yêu miền Trung đăng ký. Tuy nhiên , ít nhất đã có 5 ý kiến đề nghị khởi hành lùi lại , tốt nhất là từ sau 5/10. Vì vậy xin thông báo là chọn lựa mới nhất: Sẽ chọn ngày khởi hành sau 5/10 hoặc muộn hơn nữa. Mong mọi người đề xuất ngày nào là tốt nhất. Chưa có ý kiến góp ý cắt bớt các địa điểm đến, mà lại còn đề nghị thêm, xem ra khó thỏa mãn hết cả.
    Cảm ơn Mõ Làng đã dán lên đình làng.
    Xin các bạn cứ góp thêm ý kiến, thời gian còn dài, chưa phải đăng ký ngay trước 23/9 như thông báo.

    Trả lờiXóa