Chủ Nhật, 19 tháng 6, 2016

Giang Trạch Dân đã bị bắt tại nhà riêng

Giang Trạch Dân đã bị bắt tại nhà riêng 

(Theo Đại Kỷ Nguyên bản tiếng Trung)giang-trach-dan-600x400  

Theo một nguồn tin trực tiếp từ Trung Quốc, nguyên Tổng Bí thư ĐCSTQ Giang Trạch Dân đã bị đưa ra khỏi nhà và hiện đang bị quân đội giam giữ tại Bắc Kinh.

Nguồn tin trên cho Đại Kỷ Nguyên Tiếng Trung biết về diễn biến sự việc và hiện đang được tờ báo xác nhận.
Theo đó, vào 4 giờ sáng ngày 10/6/2016, ông Giang Trạch Dân đã bị bắt đưa ra khỏi nhà riêng và được giao cho Cảnh sát vũ trang Nhân dân theo lệnh của chỉ huy đơn vị an ninh chuyên trách các quan chức cao cấp về hưu, nguồn tin cho biết.
1407901907-2Biệt đội cảnh sát vũ trang thực hiện vụ bắt giữ trên do chánh văn phòng một đơn vị trong lực lượng canh sát vũ trang chỉ huy. Sau đó họ đưa ông Giang Trạch Dân đến căn cứ quân đội thuộc Quân khu Bắc Kinh và giao cho một Thiếu tướng và một Đại tá thuộc Quân đội Giải phóng Nhân dân Trung Hoa (PLA). Nguồn tin mô tả, có một người mặc thường phục xuất hiện vào thời điểm bắt Giang, có thể là đặc vụ.
Nguồn tin cho Đại Kỷ Nguyên biết, lệnh bắt ông Giang Trạch Dân được phê chuẩn trực tiếp từ Cục Chỉ huy Trung ương – cơ quan cao nhất trong Quân đội. Nhiệm vụ này được thực hiện cực kỳ bí mật.
Đại Kỷ Nguyên đang cố gắng để kiểm chứng tính xác thực của thông tin. Hiện tại thông tin về Giang Trạch Dân đang ở đâu vẫn chưa rõ và không có báo cáo chính thức nào về vụ việc này.
Cũng có tin đồn là hai con trai của ông Giang Trạch Dân đang bị giam lỏng.
Trịnh Ân Sủng (Zheng Enchong), một luật sư nhân quyền nổi tiếng tại Thượng Hải đã từng bị quản chế sau khi va chạm với quan chức của Giang Trạch Dân, cho Đại Kỷ Nguyên biết vào hồi tháng 3 rằng ông Giang Trạch Dân và hai con trai bị hạn chế di chuyển. Ông Trịnh nói rằng, nguồn tin này “cực kỳ tin cậy” và chỉ ra rằng chính ông đang được nới lỏng như một bằng chứng.
4109E7E4-7AB1-46AB-AFF5-C01005164591_cx0_cy4_cw0_mw1024_s_n_r1
Nhiều nguồn tin cho rằng Giang Trạch Dân đã bị bắt
Trả lời phỏng vấn Đài phát thanh Hy vọng hôm 14/6, ông Trịnh cho biết gần đây ông được mời dự họp lớp và một trong những bạn học của ông là cựu phó giám đốc quan chức cấp cao. Ông Trịnh cho biết :“Họ bảo là cậu phải di dự đấy, vì bọn tôi đang ăn mừng việc kết liễu Giang Trạch Dân”
Ông Trịnh nói thêm, viên cảnh sát có nhiệm vụ giám sát ông tiết lộ rằng hiện ông Giang Trạch Dân và các con đang bị giam lỏng.
Một nguồn tin thân cận với Ban kỷ luật Đảng ở Thượng Hải hồi đầu tháng 6 cho biết rằng con trai cả của ông Giang Trạch Dân là Giang Miên Hằng hiện đang bị giam lỏng tại một địa điểm không được tiết lộ ngoài Thượng Hải.
Nếu như thông tin việc bắt ông Giang Trạch Dân là chuẩn xác thì đó sẽ là đỉnh điểm của cuộc chiến quyền lực giữa lãnh đạo hiện giờ Tập Cận Bình và Giang Trạch Dân, kéo dài từ khi ông Tập lên nắm quyền.
Hồi kết của nhân vật mang tội ác diệt chủng?
Năm 1999, ông Giang Trạch Dân, lúc đó là Tổng bí thư ĐCSTQ, đã bỏ qua ý kiến của các thành viên thường trực Bộ Chính trị khác để ra lệnh đàn áp Pháp Luân Công – môn tập luyện nhằm giúp nâng cao sức khỏe và đạo đức với hơn 70 triệu người Trung Quốc thực hành vào thời điểm đó.
Dưới chỉ đạo của riêng ông Giang, ĐCSTQ đã thành lập 1 cơ quan an ninh ngoài pháp luật: Phòng 610 ngày 10/6/1999. Cơ quan này vượt trên các lực lượng công an và hệ thống tòa án để thực hiện các mệnh lệnh của ông Giang liên quan đến Pháp Luân Công, theo phương châm: “Bôi nhọ thanh danh, vắt kiệt tài chính, và hủy hoại thân thể.
17 năm qua, hàng triệu học viên Pháp Luân Công đã bị bôi nhọ qua tuyên truyền lừa dối của ông Giang Trạch Dân, bị đàn áp, bắt bớ, tra tấn dã man trong các nhà tù và trại cải tạo. Và bằng cách đưa họ ra khỏi sự bảo vệ của pháp luật, Giang đã thi hành chính sách mổ cướp nội tạng của hàng triệu học viên vô tội.

2 nhận xét:

  1. Nguyễn Ngọc Hùng15:11, 19/06/2016

    Tin này giật gân thật!!! Lại còn có tin Kim Jong IL bị ám sát nữa chứ???

    Trả lờiXóa
  2. Thời buổi này "loạn thông tin" cho nên đọc để bắt não trạng già nua phải hoạt động, chứ tin ngay có khi tăng xông mà đột tử đó !

    Trả lờiXóa