Thứ Tư, 15 tháng 10, 2014

Đến Quốc Hội đòi bạch hóa Hội nghị Thành Đô

15/10 hồi 09h00 tại Hà Nội:

Sáng nay, theo lời hẹn trên mạng từ nhiều ngày trước, mặc dù bị ngăn chặn tại nhà, bị đeo bám nhưng một số công dân thủ đô đã tới Ban Dân Nguyện - 22 Hùng Vương, quận Ba Đình, Hà Nội và Nhà Quốc hội mới để trao cho Quốc hội một văn bản "Yêu cầu Quốc hội bạch hóa Hội nghị Thành Đô" sẽ được trao cho Quốc hội vào ngày:


Bản " Yêu cầu" viết bằng lời văn gay gắt, xin chỉ trích đoạn cuối cùng :

"Dân biết, dân bàn, dân kiểm tra..." không thể chỉ là một khẩu hiệu tuyên truyền suông mà phải được thực thi. Do đó, trong vai trò những người dân làm chủ đất nước, chúng tôi yêu cầu các đại biểu Quốc hội, phải bạch hóa ĐẦY ĐỦ VÀ CHÍNH XÁC TOÀN BỘ NỘI DUNG của Hội nghị Thành Đô.

Nếu yêu sách chính đáng này của những người dân yêu nước, muốn bảo vệ quyền tự chủ và độc lập của nước nhà không được đáp ứng, thì điều đó chứng tỏ rằng quả thật Hội nghị Thành Đô đã bán đứng tài nguyên, lãnh thổ, lãnh hải và nền độc lập của Tổ Quốc. Sự im lặng của Quốc hội sẽ là câu trả lời rõ ràng nhất cho toàn thể nhân dân về nội dung tệ hại và nguy hiểm của Hội nghị Thành Đô.

Do đó, chúng tôi tin rằng Quốc hội sẽ trả lời nhanh chóng và nghiêm túc những yêu cầu bạch hóa Hội nghị Thành Đô. Chúng tôi tin rằng trong Quốc hội vẫn còn có những đại biểu chưa quên những hy sinh xương máu của những chiến sĩ đã nằm xuống ở các trận chiến biên giới Việt-Trung, Hoàng Sa, Trường Sa... để hành xử đúng lương tâm người Việt Nam yêu nước.

3 nhận xét:

  1. Cái gì PHẢI ĐẾN thì dứt khoát nó sẽ ĐẾN !

    Trả lờiXóa
  2. Cảm ơn những công dân yêu nước của Thủ Đô đã dũng cảm yêu cầu các nhà cầm quyền trả lời điều mà nhiều người muốn đựơc biết này !

    Trả lờiXóa
  3. Lần này nếu quốc hội không trả lời thì quốc hội là đồ giả ,các đoàn thể khác cũng là đồ giả ,chỉ còn đảng là đồ thật nhưng suy cho cùng đến bây giờ đã thành đồ giả !Không biết nói vậy đúng hay sai ?

    Trả lờiXóa