Thứ Bảy, 25 tháng 7, 2015

Phùng đại tướng đến nhiệm sở và Bài thơ Tu Riềng

Đại tướng Phùng Quang Thanh đến Bộ Quốc phòng chỉ đạo công việc

(TNO) Sáng nay 25.7, sau khi từ Paris (Pháp) về đến Việt Nam trên chuyến bay số hiệu VN - 18 của Vietnam Airlines, Đại tướng Phùng Quang Thanh. Bộ trưởng Bộ Quốc phòng đã có mặt ở trụ sở Bộ Quốc phòng để gặp gỡ các nhân viên làm việc tại đây.

Đại tướng Phùng Quang Thanh đến Bộ Quốc phòng chỉ đạo công việc - ảnh 1 
Xe chở Bộ trưởng Phùng Quang Thanh rời khỏi sân bay Nội Bài - Ảnh: Ngọc Thắng
Theo nguồn tin của Thanh Niên Online, sau khi về nhà, Bộ trưởng Phùng Quang Thanh đã đến trụ sở Bộ Quốc phòng để gặp gỡ mọi người. Các nhân viên tại Bộ quốc phòng đã gặp gỡ và tặng hoa chúc mừng sức khỏe Đại tướng. 
Nguồn tin của Thanh Niên Online cho biết sức khỏe của Đại tướng rất tốt và trông chỉ hơi gầy hơn so với trước đây.
Tại Bộ Quốc phòng, Bộ trưởng Phùng Quang Thanh cũng đã nghe báo cáo công việc trong thời gian ông vắng mặt đi chữa bệnh và đã có một số chỉ đạo trong công việc. 
Nguồn tin của Thanh Niên Online cho biết với tình hình sức khỏe như hiện tại, Bộ trưởng Phùng Quang Thanh sẽ sớm trở lại với công việc.
Trước đó, vào sáng nay, chuyến bay chở - Bộ trưởng Bộ Quốc phòng của Vietnam Airlines số hiệu VN-18 cất cánh từ sân bay Charles de Gaulle (Pháp) về thẳng Việt Nam đã đáp xuống sân bay Nội Bài lúc 6 giờ 55. 
Theo thông tin mà Thanh Niên Online có được, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Phùng Quang Thanh có mặt trên chuyến bay này. Bộ trưởng Thanh sẽ được đi ra thẳng cổng Vip A.
Theo ghi nhận, tại sân bay Nội Bài sáng nay có rất nhiều xe biển kiểm soát quân sự (biển đỏ). 
Ghi nhận tại sân bay Nội Bài, xe đón Bộ trưởng ra tận cầu thang máy bay. Bộ trưởng Phùng Quang Thanh xuất hiện trong trang phục comple lên thẳng xe Lexus biển KS: TM-28-09 đang chờ dưới chân cầu thang máy bay và rời khỏi sân bay Nội Bài. Sau khi xuống máy bay, Bộ trưởng Phùng Quang Thanh tươi cười và bắt tay nhiều người.  
Đại tướng Phùng Quang Thanh đến Bộ Quốc phòng chỉ đạo công việc - ảnh 2 
Chuyến bay VN 18 từ Paris về Nội Bài đã hạ cánh sáng nay - Ảnh: Đan Hạ
 Đến 7 giớ 25 phút, chiếc xe chở Đại tướng, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng đã đến đến nhà riêng của ông tại phố Vĩnh Phúc.  
Trước đó, ngày 1.7, thông tin từ Ban bảo vệ và chăm sóc sức khỏe trung ương cho hay đại tướng Phùng Quang Thanh đã sang Pháp trị bệnh cách đây một tuần và sức khỏe đang tiến triển tốt.
Thông tin Đại tướng Phùng Quang Thanh sang Pháp trị bệnh được một cán bộ có trách nhiệm của Ban bảo vệ và chăm sóc sức khỏe trung ương xác nhận sau khi đại tướng Phùng Quang Thanh vắng mặt tại Đại hội thi đua quyết thắng toàn quân lần thứ 9, do Quân ủy Trung ương - Bộ Quốc phòng tổ chức. Đại hội này có sự tham dự của nguyên Tổng bí thư Lê Khả Phiêu, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng... Ngoài ra, còn có sự tham dự của Chủ tịch Hội đồng thi đua - khen thưởng Trung ương; các lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Mặt trận tổ quốc Việt Nam; Thủ trưởng Bộ Quốc phòng qua các thời kỳ; các Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, Anh hùng Lực lượng vũ trang, Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới và 305 đại biểu ưu tú của toàn quân.
Cũng theo Ban bảo vệ và chăm sóc sức khỏe trung ương, tối 30.6, ông Thanh đã được phẫu thuật cắt bỏ khối u phổi lành tính.
Đại tướng Phùng Quang Thanh đến Bộ Quốc phòng chỉ đạo công việc - ảnh 3 
Theo dự kiến chuyến bay VN 18 từ Paris về Nội Bài sẽ hạ cánh vào lúc 6 giờ 25 phút thế nhưng đến 6 giờ 55 phút máy bay mới đáp xuống đường băng - Ảnh: Đan Hạ
Theo Giáo sư Phạm Gia Khải, thành viên Ban bảo vệ và chăm sóc sức khỏe trung ương, "hồi kháng chiến, anh Thanh có bị dập phổi, gần đây kiểm tra sức khoẻ thì thấy một phần phổi có hiện tượng xơ hoá. Các bác sĩ đã kiểm tra kỹ, soi chiếu, sinh thiết nhưng không thấy vấn đề gì. Vì thế chuyển sang Pháp kiểm tra kỹ hơn xem có phải ung thư không”.
Cũng theo Giáo sư Khải, ngay cả khi được xác định đúng là ung thư phổi thì với kỹ thuật mới như hiện nay, hoá trị, xạ trị, cũng không quá lo. Việc lựa chọn sang Pháp chẩn đoán, điều trị cho đại tướng Phùng Quang Thanh bởi các chuyên gia nhận thấy kỹ thuật sinh thiết tại Pháp có nhiều ưu việt, cho kết quả chính xác để đưa ra hướng phẫu thuật, điều trị tối ưu. “Đợt điều trị này, dự kiến ông Thanh sang Pháp trong khoảng 2 - 3 tuần rồi về, chỉ là để chữa bệnh thôi”, Giáo sư Khải khẳng định.
Ngày 20.7, Hãng tin DPA của Đức đột nhiên đăng bản tin dẫn nguồn không chính thức rằng Đại tướng Phùng Quang Thanh đã qua đời khi đang điều trị bệnh tại Pháp vào ngày chủ nhật 19.7.
Tuy nhiên, ngay sau đó, Trung tướng Võ Văn Tuấn, Phó tổng tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam đã bác bỏ thông tin sai lệch này và khẳng định “sức khỏe Bộ trưởng Phùng Quang Thanh bình thường, không có vấn đề gì. Nếu DPA có gửi thông tin đến Bộ Quốc phòng thì chúng tôi sẽ có câu trả lời chính thức...”, ông Tuấn nói. Cũng theo ông Tuấn, Đại tướng Phùng Quang Thanh sẽ trở về nước vào cuối tháng 7. Lẽ ra Bộ trưởng Phùng Quang Thanh có thể về nước sớm hơn nhưng bệnh viện có khuyến cáo, cần chờ đủ một tháng sau ca phẫu thuật mới có thể đi lại bằng máy bay, ở điều kiện áp suất cao nên lịch về Việt Nam phải lùi lại.
Trung tướng Võ Văn Tuấn cũng cho rằng, trong thời gian gần đây dư luận có nhiều thông tin đồn đoán, suy diễn liên quan đến vấn đề sức khỏe của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng, đại tướng Phùng Quang Thanh. Đó là thông tin thất thiệt, không chính thống gây nhiễu động tình hình.
Bên cạnh đó, trên báo Quân đội nhân dân số ra sáng ngày 20.7, có đăng tin Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Phùng Quang Thanh chúc mừng Lữ đoàn Thông tin 26, Quân chủng Phòng không - không quân nhân dịp kỷ niệm 50 năm Ngày truyền thống (20.7.1965 – 20.7.2015) và nhân dịp kỷ niệm 20 năm Ngày truyền thống của Trung tâm Tiêu chuẩn - đo lường - chất lượng 2, Cục Kỹ thuật, Quân chủng Hải quân (20.7.1995 – 20.7.2015).
Trả lời Thanh Niên Online qua email chiều 20.7 về việc đăng tải các thông tin liên quan đến tình hình sức khỏe của Bộ trưởng Quốc phòng, đại tướng Phùng Quang Thanh, bà Christiane Oelrich, Trưởng văn phòng Hãng DPA tại Bangkok (Thái Lan) phụ trách khu vực Đông Nam Á cho biết DPA vừa phát một bản tin thay thế, dẫn lời Phó tổng tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam, trung tướng Võ Văn Tuấn về vấn đề này.
Bà Oelrich cho biết trong bản tin của DPA, trung tướng Võ Văn Tuấn, Phó tổng tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam đã phủ nhận tường thuật về sức khỏe của Bộ trưởng Quốc phòng Phùng Quang Thanh mà hãng này phát đi trước đó. Cụ thể, trung tướng Võ Văn Tuấn được DPA dẫn lời nói rằng sức khỏe của Đại tướng Phùng Quang Thanh hiện "ổn định" sau ca phẫu thuật ở bệnh viện Georges Pompidou tại Paris (Pháp). “Tôi đã nói chuyện với ông ấy (Bộ trưởng Phùng Quang Thanh - NV) hôm qua. Ông ấy sẽ trở về Việt Nam vào cuối tháng này”, DPA dẫn lời trung tướng Tuấn.
Tại buổi họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao chiều 23.7, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Hải Bình cũng xác nhận, hãng tin DPA đã phát tin cải chính thông tin sai lệch về tình hình sức khỏe Đại tướng Phùng Quang Thanh.
Ngọc Thắng – Thái Uyên - Đan Hạ - Phan Hậu


--------------------------------------------------------------------
Nhân cụ Tú Riềng có ký gửi bài thơ, xin “phi lộ” đôi lời:

 Hà Nội, sáng hôm nay ( thứ 7), trời rắc nhẹ những hạt mưa làm không khí mát dịu sau mấy ngày oi nồng, nắng cực… .  Chuông điện thoại reo. Nghe giọng cụ Tú Riềng (Tổng TK Hội Cầu Ngà - Chiếu Hoa), 3B “bụng bảo dạ” : Trời mưa, mát thế này chắc cụ  T.R lại triệu tập họp “T.Ư CN-CH”  bất thường đây.
(Vì hôm trước cụ Diachuoansai, K.Fi … đã có nhắc khéo: Hội Cầu Ngà lâu ngày không gặp nhau).
- ảnh bên : 3B và Tú Riềng
 
 Thời tiết này mà bạn bè được ngồi với nhau chuyện trò và “nâng lên đặt xuống”  R.TDê (thay R.TC) thì  thú vị hơn cả đi Đồ Sơn, Cửa Lò .
Tôi mừng… hụt. Hóa ra không phải dzậy!.
Cụ Tú điện thoại, bảo: Tớ vừa “mần dở” được mấy câu thơ  mang “tánh thời sự” nóng bỏng về “Sự kiện  P.Q. Thanh”. Tớ biết 3B vừa đi du lịch Pờlây – Cu, văn của cậu “dài dằng dặc”, thơ phú đầy …mình, nên nhờ Cậu “làm nốt chỗ dở” và nhờ Calathau ký gửi trên Blog LSQL. (để góp 1 “tí" cho các Cụ thưởng thức… Lâu nay tớ đọc không sót bài nào treo trên Đình Làng vàở nhà các bạn ; mặc dù tớ đang sở hữu “1 nàng iPad” đấy,  mà chưa xây được “nhà” riêng.).
Tôi biết và phục tài của cụ Tú Riềng đã sưu tầm (có cải biên, thêm dấm ớt) nhiều chuyện “tiếu lâm chính chị”, thơ  và những câu nói hay và rất ấn tượng. Ai đã một lần nghe cụ đọc thơ, kể chuyện thì chỉ có từ … mê tít trở lên. Thế mà cụ ít viết. Hỏi tại sao thì Cụ bảo  văn của tớ… nó ngắn!. ( Nghe mấy cụ kháo nhau,  của cụ Tú  khá dài. Có chăng chỉ thua cu Cala, Kyvi,  ĐVH… chứ còn hơn cu 3B là cái chắc). 
Có lẽ cụ Tú muốn phát huy năng khiếu bẩm sinh của mình là trực tiếp kể và đọc… cho mọi người nghe, hơn là viết. Nếu vậy tôi sẵn sàng hầu cụ, xin mời Cụ cứ ký gửi đều đều.
Sau đây là bài thơ TÚ RIỀNG ký gửi.

“Phăng teo” … hết đi thôi.
                      (Gửi Phùng Tướng Quân).

Hoan hô Đại tướng Phùng Quang
Thanh ta đi cắt “U nang”… đã về.
Ở nhà dân chúng xầm xì… :
“Chết thật, chết giả…. Có khi teo rồi”!.

U  vừa  “phăng teo” xong thôi.
Còn “Thầy bên ấy” * tướng thời  tính sao?.
“Phăng teo” đi!. Có hơi  đau
may còn giữ được “ghế cao” … mà ngồi.
Liệu mà lo sớm. Tướng ôi.

*” Thầy bên ấy”:  Quan Thầy.

             ( Viết khi có tin ông PQT  mổ xong, về HN).                    
                                          Thơ TÚ RIỀNG  ( Dấm ớt 3B)4 nhận xét:

 1. Xin thú thật, ngay từ đầu cho tới giờ phút này, tôi vẫn không tin rằng tướng F còn sống, đã về HN, đã đi thăm BQF v.v.Mà dù có tin cũng không có ý nghĩa gì nữa.Xin không nhắc lại những điều vô lý đùng đùng từ các bản tin,hình ảnh được đưa lên , chỉ cần căn cứ vào bằng chứng mới nhất là trong bản tin thời sự 19 h hôm nay, vẫn không có hình ảnh nào về ông ta được trưng ra. Suy nghĩ của tôi liền hướng về câu hỏi khác rất khó trả lời :"tại sao, tướng Phờ?". Phải chăng làm vậy để đánh lừa ông chủ và phe cánh của ông ta? Dấu kín hoặc mập mờ thật giả để điều tra phản ứng của đối thủ khiến họ lộ mặt rồi ra tay dọn sạch? Hoặc làm theo yêu cầu của ai đó nhằm mục tiêu gì đó?v.v. Kính cáo các cụ cao kiến xin cho một lời giải đoán. Chắc sẽ xôm tụ lắm...

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Làng ta lại xuất hiện " Cụ iem Tào Tháo" rồi cụ Kyvi nhẩy ?.
   Tôi phục Cụ, ở tuổi này mà "mắt vẫn tinh, đầu vẫn minh và bút (lực) vẫn trơn (viết khỏe)".
   Mong sớm được nghe chuyện, trong những ngày hè nắng cực cụ tắm biển Nha Trang, lại bị sóng đánh lộn nhào. May cụ đã về HN an toàn. Chúc mừng.

   Xóa
 2. Ôi mất thì giờ theo dõi cái mạng của ông tướng này quá. Hết nói dối lại chuyển sang đóng kịch. Thế đài báo nó mới có việc làm chứ !
  Mỏ Làng có thể giải lao, dưỡng sức một thời gian được rồi đấy !

  Trả lờiXóa
 3. Cụ NL và các cụ ơi ! May mắn chúng ta sinh và sống xuyên qua 2 TK, chứng kiên biết bao " tấn trò đời", càng về sau càng bi hài hấp dẫn. Xin đừng bỏ phí . Hãy đọc thơ Tú Riềng và 3B đi .

  Trả lờiXóa