Chủ Nhật, 19 tháng 10, 2014

TIN CHẤN ĐỘNG - NÔNG DÂN TRUNG QUỐC BẮT CÔNG AN ĐỐT SỐNG

( Cảm ơn Trần Kháng Chiến gửi thông tin này ) 
Calathau bình : Tàn bạo cũng không thua gì IS !
 

Ngày 14/10/2014 Tại Côn Minh, Vân Nam, sau khi chính quyền địa phương thất bại trong việc qui họach đất, đã gửi hằng trăm công an tới Côn Minh để đàn áp các nông dân giữ đất.
Trong cuộc đụng độ mới nhất vào mấy ngày trước đây , Cảnh sát cơ động đã đánh chết 2 nông dân. Giận dữ vì công an đã giết nông dân, gần một ngàn dân làng từ các thị trấn chung quanh đã tập trung và ném đá vào phía công an, đập phá xe cảnh sát, buộc họ phải tháo chạy. 8 công an cơ động không chạy kịp đã bị nông dân bắt trói, và sau đó đem ra đốt sống.
Ngay trong đêm qua, chính quyền địa phương huyện Tấn Thành và Côn Minh đã tăng cường hằng ngàn công an đến trấn áp và đưa xác các công an bị đốt đem về.
Được biết là trong hai năm qua, chính quyền địa phương thuộc Côn Minh và Tấn Thành đã tìm cách thu gom đất đai của nông dân để giao cho Khu công nghiệp Tấn Thành Pan-Asian xây dựng nhà máy.
Nguyễn Thùy Trang
 -------------------------------------
Theo Weibo

3 nhận xét:

 1. Ở TQ và VN chính quyền luôn gặp rắc rối khi lấy đất của nông dân để xây dựng công trình. Xin hỏi các cụ, Không biết ở các nước khác trong trường hợp tương tự người ta giải quyết như thế nào mà mọi việc có vẻ cứ im re và vui vẻ cả làng. Xin cảm ơn trước.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tại dân cả thôi ! Trung quốc-Việt nam đất đai là của nhà nước, tức là của các quan nhà nước.Hiến pháp đã ghi thế rồi, trăm phần trăm nhất trí rồi. Thế mà dân lại đòi giữ đất thì các quan nhà nước phải đàn áp thôi, luật pháp XHCN đã quy định thế rồi

   Xóa
 2. Một bài học cho những kẻ đàn áp dân .Thương cho ai chỉ vì theo lệnh của kẻ quyền lực ,những bọn trong nhóm lợi ích mà bị đốt sống .Cám ơn các chiến sĩ thông tin !

  Trả lờiXóa