Thứ Tư, 27 tháng 4, 2016

TÊN CHU XUÂN PHÀM ĐÃ BỊ ĐUỔI VIỆC (?)

27/04/2016 16:09

(NLĐO)- Chiều 27-4, xác nhận với Báo Người Lao Động, tên Chu Xuân Phàm, Giám đốc đối ngoại của Formosa, cho biết hắn đã bị công ty cho nghỉ việc vì những phát ngôn gây phẫn nộ ngày 25-4.


Ông Chu Xuân Phàm phát ngôn gây sốc ngày 25-4: Hãy chọn đi giữa cá và nhà máy
Chu Xuân Phàm - Kẻ phát ngôn thách thức Nhân dân Việt Nam :
" Hãy chọn giữa tôm cá và nhà máy thép !"

14 giờ chiều ngày 27-4, Chu Xuân Phàm, phụ trách Formosa tại Hà Nội , qua điện thoại xác nhận vừa bị lãnh đạo Công ty Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh cho nghỉ việc: “Do câu nói của tôi gây bức xúc, tôi vừa bị công ty đuổi việc”. Tên này đang thu xếp hành lý về Đài Loan.(?)
Như mọi người đã biết, trước đó, vào ngày 25-4, trong lúc chờ chờ kết luận của cơ quan chức năng về hiện tượng cá chết hàng loạt ở miền trung Chu Xuân Phàm đã có phát biểu rất láo với truyền thông , rằng người Việt Nam “Muốn bắt cá tôm hay nhà máy, cứ chọn đi. Nếu chọn cả hai thì làm Thủ tướng cũng không giải quyết được”.
Phát ngôn trên đã gây bất bình, bức xúc trong dư luận. Chiều ngày 26-4, tại cuộc họp báo của Formosa, Phàm đã cúi đầu xin lỗi về những phát ngôn không đúng của mình . Tuy vậy cơn phẫn nộ của nhân dân Việt Nam thì vẫn chưa buông tha hắn !( Mõ Làng tóm tắt tin của NLĐ)

6 nhận xét:

 1. Chúng ta đang phản đối ÂM MƯU và HÀNH ĐỘNG của ngoại bang chứ đâu chỉ lời nói của một nhân viên CTY của họ.
  Cái trò:"văn hoá XIN LỖI" và "TẠM THÔI GIŨ CHÚC, TẠM ĐÌNH CHỈ..." đã nhàm chán rồi. Đừng lừa bịp dân nữa !

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nghỉ việc, hay "đuổi" - mặc kệ nó !
   Ta quan tâm là dân ta (chài lưới) và những người dùng hải sản sẽ SỐNG như thế nào ".

   Xóa
 2. Đáng đời, tay này kém quá và còn hỗn láo nữa!

  Trả lờiXóa
 3. Cuộc họp báo chớp nhoáng 15 phút của bộ máy quan chức to đùng sau khi đã "hội ý bí mật nội bộ" giống như một vở kịch vụng về thô thiển khiến cho người dân không thể không đặt câu hỏi "vì sao"?

  Trả lờiXóa
 4. Dân mạng ào ào đòi khởi tố hình sự TT 3D và cựu Bộ trưởng Công thương VHH vì tội làm hại đất nước xung quanh mấy dự án khủng của Đài và Tầu ! Nhưng nếu thế thì sẽ phải khởi tố các quan chức cao hơn nữa . Lấy ai ra để xử họ đây !

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. "Lấy ai ra xử họ đây !" - câu nói hay của TUẦN (Làng ta) !
   "Bố" nói giống câu nói của CTQH, "nếu kỷ luật hêt thì lấy ai làm việc".
   Thua !

   Xóa