Thứ Năm, 16 tháng 7, 2015

Hàng trăm xe tăng và pháo trên đường tới Miền Trung

Thứ Tư, ngày 15 tháng 7 năm 2015 | 15.7.15 ( Tham khảo, tin chưa kiể chứng ) 

VIỆT NAM ĐANG CHUẨN BỊ 
SẴN SÀNG CHO MỌI TÌNH HUỐNG?

Nhiều người suy luận đây là diễn tập, tôi cũng cầu mong như vậy vì nếu chiến tranh xảy ra, dân khổ là điều chắc chắn. Tuy nhiên kết hợp với việc thị trường chứng khoán Trung Quốc sụp đổ, nền kinh tế khủng hoảng không lối thoát và việc dân chúng ở Trung Quốc bất mãn cao độ. Chúng ta không nên loại trừ khả năng chính quyền Trung Cộng gây chiến để giải tỏa áp lực từ dân chúng trong nước, thu hút sự chú ý của dân chúng sang chiến tranh, dân sẽ mau chóng quên đi bất mãn chế độ cầm quyền (!?).

Đang chuyển quân về Đà Nẵng, sáng 14/7 /2015.

Ảnh này chụp ở đèo Hải Vân đang chuyển vô Đà Nẵng, mà thằng bạn mình chụp./. Theo facebook Son Dang
Ga Văn Xá lúc 6h30 sáng 13/7/2015 trên đường về Đà Nẵng. Theo facebook Nguyễn Đăng Thành


Điều đặc biệt trước đó, ngày 3/7 anh BTH xác nhận bạn anh và các công nhân đường sắt đang phải đóng mới khá nhiều các toa tàu đặc biệt dùng để chở xe tăng, khí tài quân sự.


Ngày 8/7, các hình đó được đăng lên fb thì ngày hôm nay thấy nó được sử dụng cho xe lửa.Có vẻ như Việt Nam đã chuẩn bị sẵn sàng, không thể để cho bất cứ tình huống bất ngờ ngoài dự tính nào xảy ra.

Tại Sài Gòn, vào trưa ngày 14/7/2015, facebook N.N cũng đã phổ biến bức ảnh cho thấy xe thiết giáp M113 và pháo đã di chuyển từ Gò Vấp chạy qua đường Phạm Văn Đồng theo hướng về quân khu 7.

Hàng loạt các động thái quân sự diễn ra dồn dập đúng vào thời điểm lực lượng quân đội CSVN vẫn đang thiếu vắng người đứng đầu do bộ trưởng Phùng Quang Thanh "sang Pháp chữa bệnh".

Thùy Trâm
Tổng hợp trên FB và Internet

1 nhận xét: