Chủ Nhật, 26 tháng 7, 2015

Làm gì cứ phải rùm beng lên ?

Cứ tưởng Phùng Đại tướng rời BV ở Pari ( Pháp) về nước thì mọi thứ sẽ rõ ràng. Nhưng không phải thế. Sự ngờ vực lại tăng lên cấp số nhân ! Người ta soi đến "chân tơ kẽ tóc" rồi đi đến kết luận : Cái ông mặc comple mầu sám nhạt đứng sau xe ô tô ra đón ...không phải là ông Phùng Đại tướng ! Chết nỗi lại chỉ có độc nhất tấm ảnh này ( của Việt Dũng PV TTO) xuất hiện trên tất cả các mặt báo chính thống.  Mỗi người phát hiện 1 chi tiết để khẳng định có sự dàn dựng xung quanh cuộc đón ông Đại tướng Bộ trưởng Bộ sức mạnh Phùng Quang Thanh - dân đặt tên mới là "Đại tướng tâm tư". ở sân bay Nội Bài sáng hôm qua 25/7 .
Tấm ảnh duy nhất ( cho là ) chộp được ông Thanh ở cự ly gần nhất ( người mặc comlple mầu sám nhạt ) chú thích là ông PQT vừa xuống cầu thang máy bayđể  ra xe về nhà. Dân mạng cho rằng đón 1 yếu nhân như ông PQT không thể lúi sùi như thế . SB Nội Bài giờ rất ít khi đỗ thả khách xuống giữa sân đậu mà đều "chui qua ống " vào nhà ga. ông Thanh không có cần vụ hay sao mà phải lộn ra sau xe ô tô canh chừng đồ đạc của mình !? Đón 1 đại tướng Bộ trưởng BQP mà không thấy một ai mặc quân phục . Trừ thằng cha đội mũ cối như dân xe ôm đợi chở khách ! ô tô ký hiệu TH là của Hậu cần, không phải của VP Bộ . ông Thanh chỉ cao trên 1,6 m một chút, không thể lững lững cao đến trên 1,7m như trong hình ( so với mui loại xe này cao đến 1,9m !) . Còn nhiều chi tiết nữa khiến dân mạng giầu trí tưởng tượng, đua nhau "chẻ sợi tóc làm tư" ( như ảnh dưới).


Bỏ qua những nghi ngờ râm ran của dân mạng, Trung tướng Võ Văn Tuấn thay mặt Bộ QPVN đã thông qua RFI trả lời công luận :


25-07-2015 23:39

Việt Nam khẳng định ông

Phùng Quang Thanh vẫn khoẻ sau khi về nước

Theo tin báo chí trong nước, sáng hôm nay, 25/07/2015, sau nhiều ngày nằm bệnh viện tại Pháp để được phẫu thuật khối u phổi, ông Phùng Quang Thanh hôm nay đã trở về Việt Nam.
Trước những lời đồn đoán về tình trạng của ông Phùng Quang Thanh, chính quyền khẳng định Bộ trưởng Quốc phòng sau phẫu thuật sức khỏe rất tốt và ngay sau khi về đến Hà Nội đã có thể làm việc ngay, theo lời tướng Võ Văn Tuấn, Phó tổng tham mưu trưởng quân đội Việt Nam, trả lời RFI hôm nay:

RFI : Thưa Trung tướng, như vậy hãng DPA đã đính chính thông tin lần trước là sai ?

Trung tướng Võ Văn Tuấn : Đúng rồi. Hôm nay họ có điện cho tôi, và họ nói là xin được gửi thư để xin lỗi về điều đó.

RFI : Họ có chính thức gửi thư xin lỗi với Việt Nam chưa ạ ?
Họ mới xin địa chỉ email để gửi thư xin lỗi.

RFI : Như vậy sức khỏe của Đại tướng Phùng Quang Thanh như thế nào ?

Sau khi phẫu thuật xong thì Đại tướng sức khỏe rất ổn định, tốt. Bây giờ đại tướng hoàn toàn bình phục và đã về nước ngày hôm nay, và đã tiến hành làm việc luôn. Công việc nhiều cho nên cũng làm việc luôn. Sức khỏe tốt.

RFI : Thưa, đại tướng chữa bệnh gì ở Pháp ?
À, như đã thông tin thì Đại tướng đang chữa thì (phát hiện) có một khối xơ phổi, do trước đây trong chiến tranh có bị tai nạn xe cho nên bị va đập vào trong thành xơ. Bây giờ mổ bỏ cái đó, còn lại thì bình thường tất cả.

RFI : Nhưng dư luận cũng thắc mắc vì sao Đại tướng trở về, nhưng chỉ có một tấm hình duy nhất chụp từ xa của báo Tuổi Trẻ. Tại sao trước những lời đồn đoán như vậy…
Họ đồn đoán kệ họ thôi, còn Đại tướng về bình thường, mạnh khỏe, lại còn làm việc ngay ở Bộ Quốc phòng, nhé. Mấy ngày nữa khi làm việc tiếp thì sẽ có ảnh thôi, chứ không việc gì cứ phải rùm beng lên, phải cải chính mới là tốt. Sắp tới Đại tướng sẽ đi làm việc bình thường, những hoạt động sẽ đưa lên thông tin đại chúng, báo chí.

RFI : Dạ xin phép được hỏi thêm về khía cạnh xử lý khủng hoảng, tại sao báo Quân đội Nhân dân cho đến nay không có thông tin gì về Đại tướng ?
Vấn đề đặt ra ở đây là, một người đi chữa bệnh thì cứ chữa bệnh bình thường. Còn những cái thông tin báo giới khác người ta quan tâm, tìm hỏi, người ta đưa tin thì lúc đó là Bộ Quốc phòng trả lời thôi. Chứ còn Bộ Quốc phòng Việt Nam không bao giờ đưa tin, hay mỗi người đi chữa bệnh là phải phát hành thông báo gì cả.
Đó là chuyện bình thường thôi. Ai có bệnh tật, có vấn đề gì về sức khỏe, đi kiểm tra, chữa bệnh là chuyện bình thường. Báo chí nhiều lúc cũng thổi phồng, làm cho nó rùm beng lên, thì bắt buộc tôi phải trả lời. Thế thôi !
Tóm lại là gì ? Tất cả mọi cái đều rất là tốt, rất là bình thường, và đại tướng sẽ làm việc như bình thường. Sắp tới nếu mà theo dõi thông tin đại chúng sẽ thấy. DPA khi nào xin lỗi thì cũng sẽ thông báo cho mọi người biết. Những thông tin đó không việc gì mà phải giấu cả. Họ nói là họ sẽ gửi, còn khi nào đến thì đến. Những cái này thật ra Bộ Quốc phòng Việt Nam cũng không quan tâm lắm, tại vì họ đưa sai thì họ phải đính chính và xin lỗi.

RFI : Xin cảm ơn Trung tướng rất nhiều !
Trung tướng Võ Văn Tuấn_Hà Nội25/07/2015 - Thụy MyNghe


Hoan hô Đại tướng Phùng Quang
Thanh ta thắng BỆNH Phú Lang Sa về !

-----------oooOooo----------

5 nhận xét:

 1. Xem ảnh của tuổi trẻ online, em cũng thác mắc vì sao đường đường một vị ĐẠI TƯỚNG lại phải đứng sau thùng xe và quan tâm đến đồ đạc của mình như thảo dân ta nhỉ? Chỉ muốn xem một bức ảnh chính diện!!!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cái điều giản dị và rất bình thường ấy mà cũng không có, thì rõ ràng là KHONG BINH THUONG rồi !

   Xóa
  2. Thời buổi bây giờ trộm cắp như rươi, trộm cắp còn được "xuất khẩu" sang cả Thụy Sĩ, nên Phùng Đại Tướng cảnh giác đồ đạc của mình là phải, không chừng trong valy có bộ quần áo "tướng" chưa giặt và vài ngàn đô.

   Xóa
 2. Cái bài trên đây sao phù hợp với suy đoán của tôi thế nhỉ?, chỉ có một bức ảnh duy nhất được chụp từ xa mà người ta bảo đó là PQT, cái dáng thì hơi giống, còn cái mặt thì phải tưởng tượng mới thấy thấp thoáng PQT cho nên tôi đã nghĩ ngay là người giả. Thôi thì HÃY ĐỢI ĐẤY vây.

  Trả lờiXóa
 3. Kính các cụ: Cala, vst, NL, HP và cả Làng.
  Hôm trước cụ Tú Riềng có Ký gửi 3B bài thơ liên quan đến đề tài Tướng Phùng... , đã được Mõ trưởng Cala đăng "đính kèm" với cái "Tít" - "Phùng ĐT đến nhiệm sở và Bài thơ Tú Riềng".
  (Như kiểu Bia hơi bán kèm ... lạc luộc, mà các Cụ vẫn thường được thưởng thức).
  Vì 3B là Phó Mõ phụ trách khu vực "Hậu phương nhớn", nên cụ "Tú... Dzê" - Hội trưởng "Hội.Dê Cu Lờ". (nay đã "hạn chế' R.T Chó, nâng... lên "tầm cao mới" nên dùng B,T D= Bia Thịt Dê ).
  "Trụ sở T.Ư Dê." vẫn ở chỗ cũ - N,H Chiếu Hoa ( xin nhớ đừng vào nhầm "Trụ sở T.Ư..Đ." ở góc Hồ Hale) . Cụ Tú Dê có Ký gửi CÒM sau đây:
  " Nếu chỉ là TRÒ DIỄN hoặc vì ý đồ "Chính chị - chính em" thì chuyện "ĐÓNG THẾ" rất ư là "fình fường" và như ông Phó tổng THAM Miu phán là: " LÀM GÌ MÀ CỨ PHẢI RÙM BENG LÊN".
  Ai cũng biết, đến như tên trùm phát xí Hit le, cụ Lê, "bác' Mao,..., rồi cả Đại Nguyên soái Xit ... họ còn "đóng thế" được, thì Đại Tướng quân họ Phùng chưa là "cái đinh" gì so với các vị trên mà không cho 'đóng thế" đươc". Hết Ký gửi. T.Dê

  Trả lờiXóa