Thứ Bảy, 25 tháng 7, 2015

Tin và ảnh của Kênh 13 "Chiếc xe chở đại tướng Phùng Quang Thanh đã về trước nhà " (?)

Kênh 13.info - Sáng nay, Đại tướng Phùng Quang Thanh, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng, đã về đến Hà Nội trên chuyến bay của Hãng hàng không Vietnam Airlines.

7h sáng 25/7, chiếc Boeing B777 của hãng Hàng không Việt Nam số hiệu VN18 xuất phát từ Sân bay quốc tế Charles De Gaulle (Paris) đã hạ cánh xuống sân bay Nội Bài.
Theo nguồn tin trên Tuổi trẻ, Đại tướng Phùng Quang Thanh, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng, đi ghế hạng thương gia, sức khỏe bình thường, không phải bố trí phương tiện, thiết bị trợ giúp.


Đại tướng Phùng Quang Thanh, mặc complet màu nhạt chuẩn bị lên xe – Ảnh: Tuổi trẻ
Xe đón Đại tướng Phùng Quang Thanh đã chờ sẵn ở chân máy bay. (Ảnh: Việt Dũng/ Tuổi trẻ).
Xe đón Đại tướng Phùng Quang Thanh đã chờ sẵn ở chân máy bay. (Ảnh: Việt Dũng/ Tuổi trẻ).
Vào lúc 6h30, có rất nhiều ô tô biển quân sự đã túc trực ở cửa nhà ga T2 sân bay Nội Bài. (Ảnh: VTC).
Vào lúc 6h30, có rất nhiều ô tô biển quân sự đã túc trực ở cửa nhà ga T2 sân bay Nội Bài. (Ảnh: VTC).
Trước cửa nhà Đại tướng Phùng Quang Thanh
Trước cửa nhà Đại tướng Phùng Quang Thanh
Đại tướng Phùng Quang Thanh đã bước xuống máy bay bằng cầu thang bộ, tươi cười bắt tay nhiều người đón tiếp, sau đó lên xe ôtô chạy về hướng cầu Nhật Tân, về Hà Nội. Được sau khi xuống sân bay, ông Thanh sẽ về an dưỡng tại gia đình.
Thông tin với PV VTC News, ông Nguyễn Quốc Triệu – Trưởng Ban bảo vệ và chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương cho biết, sức khỏe của Đại tướng tốt sau chặng bay.
Ông Triệu cũng nhấn mạnh, trước khi về nước, phía bệnh viện bên Pháp sẽ kiểm tra tình hình sức khỏe của Đại tướng Thanh, nếu khỏe mới cho phép bay chặng dài như vậy. “Cho nên, sức khỏe của Đại tướng Phùng Quang Thanh tiến triển rất tốt”, ông Triệu nói.

 
Đại tướng Phùng Quang Thanh  lên ô tô đi về nhà riêng- Ảnh: Việt Linh 
Ghi nhận của PV VTC News, từ sáng sớm, nhiều xe biển xanh, biển đỏ đỗ trước sảnh nhà chờ T2 sân bay quốc tế Nội Bài. Lực lượng an ninh nhà ga được thắt chặt.
Chiều 23/7, Trung tướng Võ Văn Tuấn cho biết, sức khỏe của Đại tướng Phùng Quang Thanh ổn định; nhưng chưa nắm được lịch cụ thể về ngày Đại tướng về nước.
Trước đó, theo thông tin từ Ban bảo vệ sức khỏe T.Ư, đại tướng Phùng Quang Thanh sang Pháp chữa bệnh. Giáo sự Phạm Gia Khải, thành viên Ban bảo vệ sức khỏe T.Ư, cho biết tướng Thanh sang Pháp chữa bệnh trong khoảng 2 tuần.
Ông Khải nói: “Hồi kháng chiến, anh Thanh có bị dập phổi, gần đây kiểm tra sức khoẻ thì thấy một phần phổi có hiện tượng xơ hoá. Các bác sĩ đã kiểm tra kỹ, soi chiếu, sinh thiết nhưng không thấy vấn đề gì. Vì thế chuyển sang Pháp kiểm tra kỹ hơn xem có phải ung thư không”.

2 nhận xét:

  1. Chả thấy mặt ông PQT đâu cả. Dấu mặt hay sao mà không ai chụp được, cụ Trưởng Làng?

    Trả lờiXóa
  2. Nguyễn Ngọc Hùng11:49, 26/07/2015

    Tất cả hình ảnh đã được báo chí tung lên đều là chụp... trộm. Nói chính xác là chụp từ rất xa, nếu không có ống kính Tele xịn thì không thể nhận mặt được. Vì sao thế? Chắc chắn là sự trở về của ông này không đươc chính thức hoan nghênh. Ngay VTV cũng chỉ đưa tin "miệng", không hề có hình ảnh.
    Bình thường, ra đón đại tướng bộ trưởng phải có chí ít là một thượng tướng thứ trưởng. Vậy mà "vụ" này chỉ toàn tùy tùng, thư ký riêng; chẳng có lấy một lãnh đạo nào của bộ Quốc phòng cả. Lạ chưa?

    Trả lờiXóa