Thứ Sáu, 24 tháng 7, 2015

Ngày mai 25/7, đại tướng Phùng Quang Thanh về Việt Nam

Ngày mai 25/7, đại tướng Phùng Quang Thanh về Việt Nam 

 Đại tướng Phùng Quang Thanh, Bộ trưởng Quốc phòng (trái) và Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Ashton Carter trong lễ duyệt đội danh dự nhân dịp ông Ashton Carter thăm chính thức Việt Nam vào tháng 6.2015 - Ảnh: Trường Sơn

Bản tin xuất hiên lúc 20:58 trên  Thanh Niên Online, cho biết vào hồi 6 giờ 56 ( giờ VN) ngày mai 25/7, đại tướng Phùng Quang Thanh, Bộ trưởng Quốc phòng sẽ về đến Việt Nam.
Cũng theo nguồn tin của Thanh Niên, chuyến bay chở đại tướng Phùng Quang Thanh cất cánh từ Sân bay Charles de Gaulle (Pháp) và về đến Sân bay Nội Bài (Hà Nội) trên chuyến bay của Vietnam Airlines (số hiệu VN-18).

“Sức khỏe của tướng Thanh tốt và ổn định sau giai đoạn điều trị tại một bệnh viện ở Pháp”, nguồn tin của Thanh Niên Online cho biết thêm.

Trước đó, theo thông tin từ Ban bảo vệ sức khỏe T.Ư, đại tướng Phùng Quang Thanh sang Pháp chữa bệnh. Giáo sự Phạm Gia Khải, thành viên Ban bảo vệ sức khỏe T.Ư cho biết, tướng Thanh sang Pháp chữa bệnh trong khoảng 2 tuần.

Ông Khải nói: "Hồi kháng chiến, anh Thanh có bị dập phổi, gần đây kiểm tra sức khoẻ thì thấy một phần phổi có hiện tượng xơ hoá. Các bác sĩ đã kiểm tra kỹ, soi chiếu, sinh thiết nhưng không thấy vấn đề gì. Vì thế chuyển sang Pháp kiểm tra kỹ hơn xem có phải ung thư không”.

Liên quan đến tình hình sức khỏe của tướng Thanh, trả lời Thanh Niên Online qua email chiều 20.7 về việc đăng tải các thông tin liên quan đến tình hình sức khỏe của Bộ trưởng Quốc phòng, đại tướng Phùng Quang Thanh, bà Christiane Oelrich, Trưởng văn phòng Hãng DPA tại Bangkok (Thái Lan) phụ trách khu vực Đông Nam Á cho biết DPA vừa phát một bản tin thay thế, dẫn lời Phó tổng tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam, trung tướng Võ Văn Tuấn về vấn đề này.

Bà Oelrich cho biết trong bản tin của DPA, trung tướng Võ Văn Tuấn, Phó tổng tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam đã phủ nhận tường thuật về sức khỏe của Bộ trưởng Quốc phòng Phùng Quang Thanh mà hãng này phát đi trước đó. Cụ thể, trung tướng Võ Văn Tuấn được DPA dẫn lời nói rằng sức khỏe của Đại tướng Phùng Quang Thanh hiện "ổn định" sau ca phẫu thuật ở bệnh viện Georges Pompidou tại Paris (Pháp). “Tôi đã nói chuyện với ông ấy (Bộ trưởng Phùng Quang Thanh – NV) hôm qua. Ông ấy sẽ trở về Việt Nam vào cuối tháng này”, DPA dẫn lời trung tướng Tuấn.

Ngày 20/7, theo trung tướng Võ Văn Tuấn, sau ca phẫu thuật phổi vào khoảng ngày 22.6, sức khỏe Bộ trưởng Phùng Quang Thanh đang tiến triển rất tốt. Đáng lẽ, Bộ trưởng Phùng Quang Thanh có thể về nước cách đây 2 tuần. Nhưng bệnh viện có khuyến cáo, phải chờ đủ một tháng sau ca phẫu thuật mới có thể đi lại bằng máy bay, ở điều kiện áp suất cao nên lịch về Việt Nam phải lùi lại.

Cũng theo kế hoạch, cuối tháng 7 này, Bộ trưởng Phùng Quang Thanh sẽ về nước. Trung tướng Võ Văn Tuấn cũng cho rằng, trong thời gian gần đây dư luận có nhiều thông tin đồn đoán, suy diễn liên quan đến vấn đề sức khỏe của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng, đại tướng Phùng Quang Thanh. Đó là thông tin thất thiệt, không chính thống gây nhiễu động tình hình.

Theo Xuân Toàn

Thanh Niên

3 nhận xét:

 1. Các tướng cứ cho biết sự thật ngay từ đầu có tốt hơn không! Dù sao cũng xin chức mừng Phùng đại tướng!!!

  Trả lờiXóa
 2. Thật ra sức khỏe cái nhà ông này làm sao hơn được sức khỏe anh Calathau của em. Sống chết có số cả rồi. Ông này có die sớm hay chậm với em thì cũng rứa.
  Chỉ có anh mình, bạn mình là quý hơn.

  Trả lờiXóa
 3. Nguyễn Ngọc Hùng11:45, 25/07/2015

  Diễn biến cái vụ PQT này rất không bình thường! Dường như có một sự cố tình để cho nó tù mù và rối tung lên như thế? "Các thế lực thù địch" tha hồ thêu dệt thoải mái. Ông đại tướng này bị tung tin đủ chuyện... Thậm chí một cái ảnh mang tính "thời sự, sự kiện" để dẹp đi các loại đàm tiếu nhố nhăng cũng không được đưa ra truyền thông. Thế rồi xuất hiện như chẳng có chuyện gì! Nhưng có lẽ sự xuất hiện này, sau khi đã bị "phá đám tùm lum", báo hiệu một điều gì đó chẳng mấy tốt lành với ông tướng???

  Trả lờiXóa