Thứ Bảy, 20 tháng 2, 2016

Bác Đinh La Thăng : Tiếng lành đồn xa ...và ...

Mõ Làng  : Lượm trên mạng XH, không hiếm ý kiến khen tân Bí thư Thành ủy SG Đinh La#. 
Đây này:
Tại nhà Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Em, khi bước qua con đường đất nhỏ hẹp vào nhà, Bí thư Đinh La Thăng đã yêu cầu lãnh đạo xã Tân Thông Hội phải tráng bêtông ngay.
Ông Đinh La Thăng nói với lãnh đạo địa phương là con đường chỉ vài chục mét, có thể làm nhanh nên phải giải quyết sớm để mẹ Nguyễn Thị Em và con cháu đi lại thuận tiện hơn.
Tại nhà của bà Lê Thị Kiều Oanh, có chồng và cha là liệt sĩ, Bí thư Đinh La Thăng khi nhìn thấy căn nhà khá xuống cấp đã thăm hỏi và được biết đây là căn nhà xây từ năm 1992. Ông đã chỉ đạo Bí thư huyện ủy Củ Chi Lê Minh Tấn phải cho gia cố sớm.
Sau đó, Bí thư Thành ủy đi ra phía sau bếp và công trình phụ, nhìn sự tuềnh toàng của căn nhà, ông tiếp tục chỉ đạo phải cho sửa sang, xây mới các công trình đã hư hỏng trong căn nhà.
“Đảm bảo điều kiện sống tốt cho gia đình chính sách là việc chúng ta phải làm thường xuyên” – Bí thư Thành ủy căn dặn.” ( nguổn VNExpress).
--------------------
Mình không là fan của a#, hông “3b” ( bưng, bô, bi !), nhưng khách quan và công bằng, đã có mấy LĐ quan tâm tới những người “xấu số, thiệt thòi” trong cuộc sống này ?! khi ở BGTVT, a# đã làm được việc giúp cho 1 chị thương binh hạng nặng, cô đơn, tại Bồ Đê Gia Lâm, có nhà, có đất, có sộ tiết kiêm sau bao năm “chẳng ma nào ngó ngàng tới số phận bi đat” của chị này ! Cứ cho là a# PR ( mà chắc chắn là như thế !), nhưng PR như thê, tốt gấp trăm ngàn lần kiêu đi thăm, bước lên thảm đỏ, tiến vào hội trường, chém gió lăng nhăng “học tập và làm theo…”, rồi xe lớn xe bé ra nhà hàng, ăn-nhậu-phá…rồi đút “phobg thư” vào cặp, mang về…! xin nhắc lại câu nói của người bảo vê cổng BGTVT : “bộ trường nào cũng ăn, còn a#, anh ăn, nhưng cho chúng em tý cháo…” ! câu hiêu triệu của Chí Trung, nên sửa lại là “Hỡi nhưng người còn chút lương tâm, TÌNH NGƯỜI – Hãy LIÊN HIỆP LẠI ” ! và XHVN hiên nay, đang rất cần những người như vây, xin đừng ảo tường, “đừng đốt cháy giai đoạn…” ! 

befaitu says:
Kể cũng tiếc cho anh Thăng. Cơ hội ‘ghi bàn’ sớm trong lòng dân khi trận đấu mới khai mạc được 17 giây 2 (17/2/2016). Giá trước đó anh chỉ đạo cứ để cho họ tưởng niệm trong trật tự như HN đã làm, kết quả cũng không có gì là ồn ào lắm khi dân được tự do như HN, trong khi SG họ réo tên anh. Nói thiệt, nhiều lúc chính quyền nâng mức độ nghiêm trọng vấn đề cũng hơi quá, phòng xa quá. Đơn cử Hồng Kông, Thailand kéo ra đường cả triệu, cả tháng trời rồi đâu lại vào đấy. Mà với dân, thua dân hay chiều theo ý dân đâu thiệt đâu mà sợ.
Thôi, chuyện qua cho qua. Anh vẫn còn 5 năm phía trước để phát huy hết thần công lực của mình. Cứ Đà Nẵng như bác Thanh anh làm: xanh, sạch, an ninh, không ăn xin, đánh giày, vé xố, buôn bán hàng rong, vỉa hè.
1. Dùng bàn tay sắt với vứt rác, làm mất vệ sinh công cộng. Tội trộm cắp sẽ bị nghiêm trị nhất trong cả nước.
2. Luật pháp nghiêm, đề cao đạo đức gia đình, xã hội, nhà trường.
3. Văn hoá kinh doanh uy tín, phục vụ ân cần lấy số nhiều làm lãi, không chặt chém, chụp giựt, nói thách.
4. Xoá toàn bộ nhà ổ chuột trên kênh rạch. Nhà bán cho dân theo 3 phương thức: trả tiền một lần, trả góp 15 năm và trả góp 30 năm.
5. Xây dựng bán đảo Thanh Đa là Singapore trong lòng thành phố.
6. Tốc độ tối đa các tuyến xe điện ngầm. Móc ruột hết thành phố làm xe điện ngầm. Xây thêm cầu vượt, đường trên cao.
7. Thành phố hiện đại là sáng đèn suốt đêm, đất phương Nam thừa nắng nên sống về đêm nó mát. Ngày để khách Tây họ tắm nắng.
8. Du lịch, dịch vụ và ăn uống vui chơi giải trí cứ SG họ chọn là ta đong xèng.
9. SG là thành phố dịch vụ cao về tài chính, ngân hàng, khoa học. Nơi nghệ nhân, tài nhân muốn dừng chân, muốn sống. Các khu dân cư phổ thông sẽ xây xung quanh, đủ môi trường sống chuẩn và giao thông thuận lợi cho người dân vào trung tâm làm việc, chiều về nhà.
10. Phải thu hút được người nước ngoài đến sống và làm việc, tất nhiên họ đem đến tài chính và trình độ.
Thặng dư của thành phố sẽ đầu tư trả lại cho xã hội chứ không thể thành phố là nơi ai cũng kiếm tiền bát nháo, manh mún, nhỏ lẻ, hỗn loạn như vừa qua. Đó không phải là thương nhau, là giúp nhau mà là hại nhau. Quan điểm này cần bộ máy đả thông tư tưởng trước với dân đã.
Thành phố như con tàu hàng lớn. Muốn tiến nhanh, ra khơi, không lãng phí dầu thì phải cạo hà bám vỏ tàu. Không thể thương hà mà để hà bám vào tàu được. Cái này nghe qua có vẻ “ác” nhưng không phải thế.
Quy hoạch điện, đường, trường, trạm giờ thêm công viên, nơi ăn uống, vui chơi nữa mới tạm đủ.
Bài toán khó là SG càng đẹp bao nhiêu, càng thu hút dân bấy nhiêu nhưng không ùn tắc, ngập, lộn xộn và an ninh là nhất, đời sống dân lại cao nhất quả khó phải không anh. Khó anh làm được mới là thánh Thăng có phỏng. Được hay không vấn đề này dân sẽ giúp anh mà. Nếu anh vì dân, do dân và của dân.
Là hô khẩu hiệu thế anh nhỉ!
 -------------------------------------------

Vài nét về Đinh La Thăng (từ Wiki…???)
Đinh La Thăng (sinh ngày 10 tháng 9 năm 1960[1] tại xã Yên Bình, huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định.
Học vấn Trường Đại học Tài chính Kế toán Hà Nội (nay là Học viện Tài chính).
Quá trình công tác . 1983 – 1988: công tác tại Tổng công ty Xây dựng Thuỷ điện Sông Đà
•Tháng 11 năm 2003 – tháng 12 năm 2005: Phó Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Thừa Thiên – Huế; đại biểu Quốc hội Khoá XI, Uỷ viên Uỷ ban Đối ngoại của Quốc hội.
•Được Thủ tướng Chính phủ Việt Nam bổ nhiệm làm Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (PetroVietnam) vào ngày 5 tháng 10 năm 2005. Từ tháng 1 năm 2006 đến tháng 12 năm 2008, ông là Bí thư Ban cán sự Đảng, Chủ tịch Hội đồng quản trị PetroVietnam.
•Từ tháng 12 năm 2008: Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng Sản Việt Nam, Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch Hội đồng thành viên Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam.
•Ngày 3 tháng 8 năm 2011 được phê chuẩn làm Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải (Việt Nam) với tỷ lệ phiếu ủng hộ đạt 71,2%.
Ngày 5 tháng 4 năm 2012, khi Thanh tra Chính phủ công bố báo cáo về việc chấp hành quy định của pháp luật về quản lý sử dụng vốn, tài sản tại PetroVietnam tới năm 2010 với khá nhiều sai phạm về tài chính (con số lên đến HƠN 18.000 t�%B��� đồng), một số tờ báo đã nêu câu hỏi về vấn đề trách nhiệm của người từng đứng đầu PetroVietnam mà cụ thể là ông Đinh La Thăng, người giữ chức Bí thư Ban cán sự đảng, Chủ tịch Hội đồng quản trị và sau này là Chủ tịch Hội đồng thành viên PetroVietnam từ tháng 10 năm 2006 đến tháng 8 năm 2011.
Một số việc làm:
Tiêu hủy xe đua
Đầu tháng 10 năm 2011, khi được biết thành phố Hồ Chí Minh kiến nghị phải tịch thu phương tiện của các đối tượng tham gia đua xe, ông đồng tình với việc phải xử lý nghiêm hành vi trên và bản thân từng kiến nghị không chỉ tịch thu mà phải tiêu hủy phương tiện đua xe. Tuy nhiên, đề xuất này không chấp thuận vì nhiều ý kiến cho rằng đây là việc làm lãng phí.
Cấm nhân viên chơi golf và vận động nhân viên đi xe buýt
Quy định cấm chơi golf thể hiện tại Công văn số 6630/BGTVT-TCCB do Đinh La Thăng ký ngày 17 tháng 10 năm 2011, trong đó quy định: “các đồng chí lãnh đạo thuộc diện bộ quản lý từ cấp vụ và tương đương trở lên không chơi gôn, không tổ chức hoặc tham gia các giải gôn”. Đây là một quyết định gây tranh cãi khi có rất nhiều người ủng hộ nhưng cũng nhiều người phản đối. Nó trở thành thông tin nóng trên các trang web. Trước đó, sân golf Hoàng Gia ở Ninh Bình được đầu tư xây dựng quy mô có vốn đầu tư của Tập đoàn dầu khí mà chính ông Thăng là Chủ tịch của Tập đoàn này.[12] Lê Hồng Sơn – Cục trưởng Cục Kiểm tra văn bản quy phạm pháp luật thuộc Bộ Tư pháp Việt Nam – cho rằng văn bản 6630 (yêu cầu lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp thuộc Bộ Giao thông Vận tải không chơi golf) có nội dung sai thẩm quyền, vi phạm quyền cán bộ công chức,… Tháng 10 năm 2011, Đinh La Thăng ra công văn 6323/BGTVT-VT ghi rõ: “yêu cầu cán bộ công nhân viên chức trong cơ quan, đơn vị sử dụng xe buýt đô thị tối thiểu 1 ngày trong 1 tuần. Định kỳ báo cáo (trước ngày 25 hàng tháng) tình hình triển khai thực hiện”. Tuy nhiên, hai tháng sau, khi có thông tin phản ánh rằng có rất ít cán bộ nhân viên Bộ GTVT hưởng ứng, ông Thăng lại cho rằng đây là văn bản khuyến khích, động viên tinh thần cán bộ nhân viên ngành đi xe buýt chứ không bắt buộc và sẽ không phạt nhân viên nếu họ không chấp hành văn bản trên.
Thay đổi giờ làm việc công sở và giờ học
Từ tháng 10 năm 2011, Đinh La Thăng đã đề xuất lên thủ tướng lịch trình thay đổi giờ làm công sở, giờ học các trường trung học phổ thông để giảm ùn tắc giao thông, thử nghiệm trước hết tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh. Hà Nội đã thay đổi giờ học các trường phổ thông từ ngày 1 tháng 2 năm 2012, trong đó các học sinh đi học từ 7 giờ sáng đến 7 giờ tối. Những sự thay đổi giờ làm việc công sở và giờ học của các trường phổ thông này đã gây xôn xao dư luận và xáo trộn giờ giấc của nhiều người, mặc dù tình trạng ùn tắc giao thông vẫn xảy ra. Đề xuất này đã dấy lên nỗi bất bình trong đa số người dân có người thân hiện đang là học sinh.
Đề xuất hạn chế xe cá nhân và tăng phí lưu thông ô tô và xe máy
Để tránh ùn tắc giao thông và quá tải của đường phố, cùng với việc đổi giờ làm việc và giờ học, ông Thăng còn đề xuất hạn chế xe cá nhân và tăng phí lưu thông ô tô và xe máy, như thâu phí lưu thông xe máy 500.000 đến 1 triệu đồng/năm và phí lưu thông ô tô từ 20 dến 50 triệu đồng/năm. Theo ông thì “việc thu phí lưu hành để sử dụng vào nhiều mục đích, nên người sử dụng phương tiện cá nhân phải có đóng góp cho đầu tư phát triển hạ tầng giao thông, và thực hiện các giải pháp giảm tai nạn giao thông. …Nhiều ý kiến cho rằng việc đề xuất tăng phí lưu hành xe ô tô lên 20–50 triệu đồng/năm của Bộ trưởng Thăng và Chính phủ là “đổ gánh nặng sang dân”, “cào bằng giàu – nghèo”, “phí chồng lên phí…
Thanh tra và giải trình
Trong quý I năm 2012, Thanh tra Chính phủ (Việt Nam) đã có kết luận thanh tra tại một số tập đoàn lớn như Tập đoàn dầu khí Quốc gia Việt Nam, Tập đoàn hóa chất Việt Nam, Tập đoàn Sông Đà; Tập đoàn Viễn thông Quân đội,…Qua công tác thanh tra, Thanh tra Chính phủ phát hiện sai phạm, thiếu sót về kinh tế. Trong đó, đáng chú ý là kết luận thanh tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về quản lý sử dụng vốn, tài sản tại Tập đoàn Sông Đà và Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam-nơi bộ trưởng Thăng đã từng là ngườiđứng đầu.
Sáng ngày 5 tháng 4 năm 2012, tại buổi họp báo công bố kết quả công tác thanh tra, giải quyết khiếu nại tố cáo, phòng chống tham nhũng quý I năm 2012 ở Hà Nội thì Phó tổng thanh tra Chính phủ là Ngô Văn Khánh cho biết rằng ô. Nguyễn Tấn Dũng đã đồng ý với các kiến nghị sau thanh tra đối với những sai phạm xảy ra tại Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam. Trả lời câu hỏi về trách nhiệm của Đinh La Thăng trong những sai phạm tại Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam khi làm lãnh đạo, Ngô Văn Khánh nói: “Trách nhiệm của người đứng đầu là có”.
Ngày 24 tháng 4 năm 2012, Ủy ban Pháp luật của Quốc hội đã tổ chức phiên giải trình về thực trạng vi phạm hành chính và các giải pháp khắc phục trong lĩnh vực giao thông vận tải đường bộ. Trong đó, Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Đinh La Thăng là “nhân vật” chính của phiên giải trình được truyền hình trực tiếp này và phải báo cáo, giải trình về tình hình vi phạm, nguyên nhân và hậu quả, các giải pháp khắc phục đã và sẽ thực hiện. Tại phiên thảo luận tổ chiều 24 tháng 5 năm 2012 về đề án tái cơ cấu kinh tế lẫn bên hành lang Quốc hội, vụ tiêu cực tại Tổng công ty Hàng hải Việt Nam (Vinalines) đã khiến các đại biểu Quốc hội Việt Nam đặt ra nhiều vấn đề gấp rút trong điều chỉnh cơ chế chính sách với doanh nghiệp nhà nước. Các đại biểu đã yêu cầu Đinh La Thăng giải trình trách nhiệm khi bổ nhiệm Cục trưởng Cục Hàng hải DƯƠNG CHÍ DŨNG. Giải trình của ông Thăng thiếu sức thuyết phục và không nhận được sự đồng tình của nhiều đại biểu.
Cách chức tổng giám đốc công ty cổ phần Vận tải đường sắt Hà Nội (xem lại bài của GDVN ở trên)
Đường sắt trên cao Hà Nội –Hà Đông tăng vốn 400tr$, lùi thời hạn hoàn thành mấy năm liền dưới thời ông Thăng???
Sự cố lễ tưởng niệm 17/2 ở Sài Gòn cho thấy ông Thăng ???
 ----------------------------------------

 Trần says:
RỜI BỘ GIAO THÔNG, ANH THĂNG VUNG KIẾM TRẢM NHẦM NGƯỜI
Mua tàu cũ Trung Quốc,
người đề xuất chủ trương được thăng chức
MAI ANH tổng hợp/Giáo dục Việt Nam/18/02/16 14:49
Trong vụ việc mua tàu cũ Trung Quốc gây xôn xao dư luận trong thời gian qua, trong khi lãnh đạo đơn vị đưa ra chủ trương (làTổng Công ty Đường sắt Việt Nam) mua toa tàu cũ của Trung Quốc liên tục được thăng chức thì lãnh đạo đơn vị thực hiện( Công ty Cổ phần Vận tải Đường sắt Hà Nội) lại bị miễn nhiệm chức vụ.
Trước đó, như Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam đã đưa tin, liên quan đến vụ việc đề xuất mua toa tàu chở hàng cũ của Trung Quốc, ngày 3/2/2016, ông Đinh La Thăng – nguyên Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải có văn bản yêu cầu Hội đồng thành viên Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam chỉ đạo cách chức ông Nguyễn Viết Hiệp – Tổng Giám đốc Công ty CP Vận tải Đường sắt Hà Nội.
Thực hiện chỉ đạo trên, ………………………
………………………………………….
Ông Thứ trưởng GTVT N.Hồng Trường cho biết thêm , trong quá trình kiểm tra vụ mua tàu cũ của Trung Quốc, nếu không xác định nghi vấn thì sẽ xem xét xử lý LẠI việc cách chức.

2 nhận xét:

 1. Nguyễn Ngọc Hùng16:16, 20/02/2016

  Tôi nghĩ ông La# này thuộc diện "đủ rồi thì thôi, làm người lương thiện". Có như vậy, ông ấy mới mạnh tay với những kẻ làm bậy được. Nếu các "đ/c" khác cũng hành xử như vậy, nghĩa là "đủ rồi thì thôi", thì dù sao cũng bớt ăn tàn phá hại thêm nữa!
  Ông này có cái tên cũng ngộ thật: La#. Vậy nên ông ấy hay la mà la to hơn những người khác, ít nhất cũng # lên nửa nốt nhạc.
  Hồi mới làm bộ trưởng GTVT, ông ấy chưa "chin" lắm, nên la nhiều cái trật lấc. Nhưng sau đó thì đã chỉnh lại để có hiệu lực hơn. Nhờ ông này mà chấm dứt được tình trạng chậm tiến độ triền mien của tất cả các dự án giao thông, giảm tiền đầu tư hang ngàn tỉ đồng. Ông La# này còn là bộ trưởng điển hình về thúc đẩy tiến độ cổ phần hóa các doanh nghiệp nhà nước trong ngành GTVT. Ông ấy còn là người đầu tiên hô "biến" luôn cả những doanh nghiệp nhà nước "khủng" như sân bay, hải cảng... Đúng là "kinh tế thị trường định hướng... TBCN"! Ông La# không thể làm như vậy nếu không được đảng đồng tình. Thế nên, có thể hiểu là ông La# sẽ thúc đẩy nhanh tiến độ cổ phần hóa các doanh nghiệp lớn của nhà nước ở Tp HCM. Hi vọng "định hướng" đúng quy luật này sẽ đưa đất nước tiến lên và thoát khỏi những cấm kị giáo điều về CHXH...

  Trả lờiXóa
 2. Có thể hình dung khái quát tình hình hiện nay ở nước ta như sau: trong khi thể chế kinh tế có những đổi mới ngoạn mục, tạo ra tiền đề cần thiết để bứt phá nhanh hơn thì thể chế chính trị lại như chiếc phanh quái dị đang kìm hãm tốc độ phát triển, thậm chí là nguyên nhân của mọi nguyên nhân khiến chúng ta ngày càng tụt hậu so với các nước xung quanh. Một thí dụ : KTTT đòi hỏi phải phát triển DN tư nhân, nhưng cái đuôi định hướng lại khư khư ôm lấy DNNN như một biểu tượng của CNXH lấy sở hữu toàn dân làm chỗ dựa tồn tại,đồng thời là sân sau của các nhóm lợi ích. Trong bối cảnh đó, rất cần sự xuất hiện của những nhân vật dám nghĩ, dám làm ,dám chịu trách nhiệm theo mẫu lãnh đạo kiều Ô. La#. Tôi ấn tượng và ủng hộ ông không chỉ vì mấy việc vừa qua tại TP HCM mà chủ yếu vì ông là người đã dám cp hóa, tư nhân hóa , chào bán nhiều DNNN, kể cả hạ tâng cơ sở như Cảng HP, Cát lái v.v.cho tư nhân. Số phận ông sẽ tùy thuộc vào cuộc đấu (nếu có ) giữa phe bảo thủ theo Tầu của ông Tổng với lực lượng trẻ, cấp tiến hơn trong ban lãnh đạo cao nhất . Chúng ta hãy chờ xem.

  Trả lờiXóa