Thứ Tư, 10 tháng 2, 2016

VŨ CAO PHAN : "Việc bổ nhiệm mới 'tốt cho Hà Nội và TP.HCM'

BBC Việt ngữ  (5 tháng 2 2016 lúc 21:42 ICT)
Việc bổ nhiệm hai tân ủy viên Bộ Chính trị làm bí thư thành ủy Hà Nội và Thành Phố Hồ Chí Minh là 'tín hiệu tốt', theo đánh giá của tiến sỹ Vũ Cao Phan.
Nhà nghiên cứu từ Hà Nội nhận xét là cả ông Đinh La Thăng và ông Hoàng Trung Hải "đều là những người nhiệt tình, làm việc tốt, xưa nay chưa có điều tiếng gì".
Việc bổ nhiệm mới, theo tiến sỹ Vũ Cao Phan, có thể coi như một bước thăng tiến trong sự nghiệp chính trị của hai người này.
"Có thể qua địa phương sẽ là một bước để lên rất cao."
"Ví dụ như các trường hợp bí thư thành ủy của Thành phố Hồ Chí Minh trước đây, có ông Nguyễn Minh Triết, Trương Tấn Sang, hay ông Phan Văn Khải làm chủ tịch ủy ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh, v.v..."
"Cho nên việc về địa phương, nhất là về các nơi quan trọng như Hà Nội và Thành Phố Hồ Chí Minh, tôi đánh giá không phải là một sự đi xuống, mà xét về khía cạnh nào đó còn là sự đi lên."
Việc bổ nhiệm ông Đinh La Thăng vào vị trí bí thư TP Hồ Chí Minh được cho là điều đáng chú ý, ông Vũ Cao Phan nói thêm.
"Ở thành ủy TP Hồ Chí Minh, người giữ cương vị bí thư lâu nay thường là lên tại chỗ. Bản thân ban lãnh đạo TP Hồ Chí Minh cũng quanh quẩn những người tại chỗ, ngay trong thành phố hoặc ở vùng lân cận."
"Lần này đưa một người có phong cách rất khác với những gì những người ở TP Hồ Chí Minh đã quen, lại là người ở nơi khác đến, thì người mới có thể sẽ nhìn vấn đề rõ hơn bản thân người ở tại chỗ."
"Có thể đây sẽ là điều rất tốt cho TP Hồ Chí Minh."
"Một người có phong cách như ông Đinh La Thăng sẽ dễ hòa nhập trong môi trường mới," ông Vũ Cao Phan nói thêm.
Hôm 5/2/2016, ông Đinh La Thăng được chính thức bổ nhiệm làm Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh, và ông Hoàng Trung Hải được giao đảm nhận vị trí Bí thư Thành ủy Hà Nội.
Trước khi nhận nhiệm vụ mới, ông Đinh La Thăng là Bộ trưởng Giao thông, còn ông Hoàng Trung Hải là Phó Thủ tướng.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét