Chủ Nhật, 2 tháng 8, 2015

Vụ phát nhạc Tầu : Khiển trách Ban Giám đốc Trung tâm PT-TH Quân đội !

Xử lý sai sót đoạn nhạc chương trình “Khát vọng đoàn tụ”

Ban Giám đốc Trung tâm Phát thanh-Truyền hình Quân đội bị kỷ luật khiển trách, xử lý nghiêm túc kíp thực hiện Chương trình giao lưu nghệ thuật “Khát vọng đoàn tụ” do để xảy ra sai sót sử dụng 1 đoạn nhạc nước ngoài trong chương trình.
Nhân dịp kỷ niệm 68 năm Ngày Thương binh, Liệt sĩ (27-7-1947 - 27-7-2015), Ban Chỉ đạo Quốc gia về tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ (gọi tắt là Ban Chỉ đạo Quốc gia 1237) đã chỉ đạo Trung tâm Phát thanh-Truyền hình Quân đội thực hiện Chương trình giao lưu nghệ thuật: “Khát vọng đoàn tụ” được truyền hình trực tiếp trên Kênh VTV1 của Đài Truyền hình Việt Nam và kênh của truyền hình Quốc phòng-An ninh.
Theo Thông tấn quân sự, kịch bản chương trình đã được Ban Chỉ đạo Quốc gia 1237 và các cơ quan chức năng thẩm định, thông qua và được tiến hành sơ duyệt, tổng duyệt. Đây là chương trình có ý nghĩa chính trị xã hội sâu sắc mang đậm tính nhân văn, khơi dậy truyền thống, đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” của dân tộc.
Phùng Quanh Thanh; QĐND;
Bộ trưởng Phùng Quang Thanh thăm hỏi các Bà mẹ Việt Nam Anh hùng tại chương trình giao lưu - Ảnh: QĐND
Chương trình được tổ chức công phu, gây xúc động đối với khán giả xem truyền hình. Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện chương trình truyền hình trực tiếp đã không kiểm soát được nội dung để xảy ra sai sót là sử dụng một đoạn nhạc nước ngoài vào trong chương trình.
Cơ quan cấp trên có thẩm quyền đã tiến hành kỷ luật: Khiển trách đối với Ban Giám đốc Trung tâm Phát thanh-Truyền hình Quân đội và chỉ đạo xử lý nghiêm túc kíp thực hiện chương trình.
Trước đó, như Báo Người Lao Động đã đưa, Chương trình giao lưu nghệ thuật “Khát vọng đoàn tụ” đã được tổ chức tại Hội trường Bộ Quốc phòng và được truyền hình trực tiếp trên Kênh VTV1, và Kênh Quốc phòng-An ninh từ lúc 20 giờ 10 phút tối ngày 27-7.

Phùng Quanh Thanh; QĐND;
Một tiết mục trong Chương trình giao lưu nghệ thuật “Khát vọng đoàn tụ” - Ảnh: QĐND
Tham dự chương trình giao lưu có Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân, Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam.
Đại tướng Phùng Quang Thanh, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng, sau thời gian chữa bệnh ở Pháp trở về đã tham dự chương trình giao lưu.
  Theo NLĐ, QĐND
 -----------------------------

Đọc thêm Tuoi Tre Online đưa tin này và hàng trăm comments phê phán, nghi ngờ ý đồ "khó hiểu" của BTC và cá nhân NSND đạo diễn chính chương trình quan trọng này . Công đồng mạng XH cũng lấy làm ngạc nhiên bởi cách xử lý kỷ luật quá nhẹ của Quân đội đối với những người trực tiếp chịu trách nhiệm để xẩy ra vụ việc đáng xấu hổ này .
Mời đọc tại đây

3 nhận xét:

 1. "Cơ quan cấp trên có thẩm quyền đã tiến hành kỷ luật: Khiển trách đối với Ban Giám đốc Trung tâm Phát thanh-Truyền hình Quân đội và chỉ đạo xử lý nghiêm túc kíp thực hiện chương trình."

  HÌ, KHIỂN TRÁCH ...Chỉ thế thôi sao? Vả lại còn những ban nọ ban kia thẩm đinh, tổng duyệt chương trình thì sao, các cụ nhỉ!

  Trả lờiXóa
 2. Cách xử lý vẫn theo kịch bản cũ (soạn lại). Thay vai "Cậu đánh máy" bằng cái vai "tập thể diễn viên quần chúng" (BAN và KÍP thổi kèn, đánh trông). Còn những kẻ chủ mưu Sâu mọt bự" thì vô can.
  Tôi nghe đươc chuyện vỉa hè, xin hầu để các cụ vst, Calathau, NL, TGNinh và các Cụ Cu Lờ nghe nhá.
  Bác bán nước (chè chén) bảo: "Làm gì cứ phải rùm beng lên". "Kỷ luật hết thì lấy ai mà làm việc"... (với ông 4 tốt + 16 c... vàng).
  Bán nước mà thâm nho thật. Các Cụ nhẩy!.

  Trả lờiXóa
 3. Mấy lần trước ;
  1/. xử tội THẰNG ĐÁNH MÁY ( Báo Điện tử của ĐCSVN do chú Đào Hay Quát làm Chủ biên đưa tin GPQNDTQ tập trận tại Hoàng Sa của ...nước họ !")
  2/. Xử tội THẰNG BẤM HÌNH (Truyền hình lọt cờ 6 sao)
  3/. giờ đến lượt THẰNG THỔI KÈN ( Thổi bài Quốc ca 2 của nước LẠ để mừng Đai tướng và Chủ tịch nước ta )
  Thằng đánh máy, thằng bấm hình
  Thằng kèn bú-dích thổi inh hội trường
  Mấy đời bánh đúc có xương
  Mấy đời Hán tộc nó thương dân mình !

  Trả lờiXóa